Học sinh trường Bình Hưng Hòa băn khoăn tiền hồ sơ thi quốc gia 2018

03/04/2018 06:36
Phương Linh
(GDVN) - Học sinh Trường Bình Hưng Hòa nói phải mua hồ sơ thi trung học phổ thông quốc gia giá 7.000 đồng, nhưng thầy Bình nói là 2 bộ hồ sơ, gồm cả xét tuyển đại học.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ học sinh lớp 12, Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp cho biết, học sinh của trường đang phải mua hồ sơ thi trung học phổ thông quốc gia với giá 7.000 đồng/bộ.

Trong khi nhiều trường trung học phổ thông khác chỉ đang bán hồ sơ thi chỉ với giá 3.000 đồng/bộ, còn Trường Bình Hưng Hòa thì lại bán với giá cao hơn đến 4.000 đồng/bộ.

Khi học sinh mang lên lãnh đạo nhà trường hỏi, thì được trả lời là không đúng, giá cao đẳng là 7.000 đồng/bộ.

Học sinh trường Bình Hưng Hòa băn khoăn tiền hồ sơ thi quốc gia 2018 ảnh 1
Học sinh lớp 12 Trường Bình Hưng Hòa mua hồ sơ thi trung học phổ thông, đại học giá 7.000 đồng/bộ (ảnh: P.L)

Toàn Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa có khoảng 600 em học sinh lớp 12, thì số tiền dư lại như vậy dùng vào việc gì?

Ngày 2/4, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Thạc sĩ Nguyễn Duy Bình – Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa xác nhận, thông tin mà học sinh lớp 12 của trường phản ánh là chính xác, nhưng đây là 2 bộ hồ sơ. 

Học sinh lớp 12 phải tỉnh và kỹ khi đăng ký dự thi quốc gia 2018

Nói cụ thể thêm, Thạc sĩ Nguyễn Duy Bình giải thích: Trường thu của học sinh 7.000 đồng là 2 bộ hồ sơ, bao gồm hồ sơ trung học phổ thông quốc gia 2018, và hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng.

Nếu học sinh nào vừa thi trung học phổ thông, vừa xét tuyển đại học hay cao đẳng thì mua cả 2. Em nào chỉ thi trung học phổ thông thôi thì mua 1 bộ.

Nhà trường để nghị mỗi học sinh lớp 12 mua 2 bộ của cả 2 loại hồ sơ, có nghĩa là học sinh đóng 14.000 đồng, để đề phòng học sinh viết sai còn có cái thay thế.

Đại diện lãnh đạo Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa cũng nói thêm, việc này đã được trường giải thích rất rõ tới các giáo viên chủ nhiệm khối 12, và cũng đã thông tin rõ ràng tới các em học sinh trong sáng 2/4.

Trao đổi qua điện thoại với cô Nguyễn Thị Xuân Hương – Hiệu trưởng nhà trường, cô Hương cho biết, toàn bộ số tiền hồ sơ thi mà trường thu được từ học sinh đều nộp về Sở, rồi Sở nộp về Bộ Giáo dục và Đào tạo hết, không có gì là khuất tất, sai quy định cả.

Phương Linh