Hội báo toàn quốc 2018 tôn vinh những thành tựu của báo chí Việt Nam

16/03/2018 14:28
Theo vietnamplus
(GDVN) - Sáng 16/3, tại Bảo tàng Hà Nội đã chính thức diễn ra lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2018.

Sáng 16/3, tại Bảo tàng Hà Nội đã chính thức diễn ra lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2018.

Năm nay, Hội báo có sự tham gia của 55 đơn vị đến từ các Liên chi hội, chi hội Trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của Hội nhà báo các tỉnh thành ở 8 Cụm thi đua và 8 địa phương; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương với nhiều hoạt động sôi nổi.

Đến dự lễ khai mạc Hội báo toàn quốc có Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung,... 

Hội báo toàn quốc 2018 chính thức được khai mạc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hội báo toàn quốc 2018 chính thức được khai mạc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Hội báo toàn quốc năm 2018 tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước;

Tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân.

Theo ông Thuận Hữu, đây cũng là dịp để biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam. 

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh trống khai mạc hội báo toàn quốc năm 2018. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh trống khai mạc hội báo toàn quốc năm 2018. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, Hội báo toàn quốc 2018 là sự kiện văn hóa, truyền thông lớn với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh vai trò đóng góp to lớn của báo chí với sự phát triển của đất nước, góp phần tích cực công tác xây dựng Đảng, chính quyền cũng như quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng năm 2018 báo chí nước nhà sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, có những đóng góp quan trọng hơn nữa vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Chúng ta cùng tin rằng trong báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới và đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, không chỉ đồng hành cùng đất nước đổi mới mà góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới nước nhà mạnh mẽ hơn nữa để đất nước phát triển nhanh, bền vững hơn”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Cũng trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2018, Ban Tổ chức sẽ trao 15 Giải thưởng cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; 15 Giải Bìa báo Tết đẹp; 10 Giải giao diện đẹp dành cho Báo Điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; 10 Giải format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; 30 Giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2017.

Hội Báo toàn quốc 2018 sẽ diễn ra đến hết ngày 18/3.

Theo vietnamplus