Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh họp kỳ thứ 17

07/12/2019 07:21
Việt Dũng
(GDVN) - Hôm nay (7/12), Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ khai mạc kỳ họp lần thứ 17, khóa IX.

Ngày 7/12/2019, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ khai mạc kỳ họp lần thứ 17, khóa IX. Kỳ họp này dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 3 ngày.

Trong kỳ họp quan trọng dịp cuối năm này, các đại biểu tham dự sẽ được nghe báo cáo các nội dung liên quan đến tình hình kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng và an ninh của thành phố, thu chi ngân sách của năm 2019, các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong năm 2020.

Hội đồng nhân dân thành phố cũng sẽ nghe, cho ý kiến các tờ trình của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh họp kỳ thứ 17 ảnh 1
Một kỳ họp của Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ có báo cáo về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền thành phố, các báo cáo xét xử và kiểm sát trong năm 2019.

Dự kiến, chiều ngày 8/12, các đại biểu tham dự cũng sẽ nghe báo cáo về một số nội dung mà dư luận quan tâm, như vấn đề Thủ Thiêm, vấn đề bồi thường và giải phóng mặt bằng tại khu đất công trình công cộng ở phường 6 – quận Tân Bình.

Sáng ngày 9/12, kỳ họp sẽ diễn ra phiên chất vấn, trả lời chất vấn đối với lãnh đạo các Sở, ban ngành.

Kỳ họp sẽ bế mạc vào buổi chiều cùng ngày, thảo luận và thông qua một số tờ trình, nghị quyết quan trọng.

Đưa giáo dục đạo đức công dân vào nhà trường

Trước khi kỳ họp này diễn ra, cử tri của các quận huyện trên địa bàn thành phố đã gửi gắm nhiều tâm tư, bức xúc tới Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Cử tri quận Thủ Đức phản ánh, các cấp lãnh đạo cần quan tâm đến vấn đề đạo đức xã hội có hiện tượng xuống cấp.

Cử tri quận 3 đề nghị, thành phố cần kiến nghị trung ương có cơ chế đặc thù, thử nghiệm lại việc tách thi tốt nghiệp trung học phổ thông ra riêng và thi đại học ra riêng, nhằm làm giảm tải áp lực thi cử cho học sinh, gia đình và giáo viên.

Cử tri huyện Bình Chánh thì kiến nghị, thành phố cần đưa môn giáo dục đạo đức công dân vào trường học, để dạy cho các em học sinh từ bậc mầm non, tiểu học.

Việt Dũng