Họp báo công bố Giải golf từ thiện "Vì trẻ em Việt Nam" lần thứ 16

16/08/2023 14:31
Trung Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Mùa giải năm 2023, đơn vị lần đầu tiên tham gia tài trợ cho Giải Golf là Golf Group đã tài trợ Bộ gậy golf Kenichi 6 sao S-Classic trị giá 325 triệu đồng.

Sáng ngày 16/8, tại trụ sở Báo Đầu tư, đã diễn ra họp báo công bố Khởi động Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids lần thứ 16 nhằm gây quỹ học bổng dành cho các học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập.

Tham dự buổi họp báo có ông Lê Trọng Minh - Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức giải; ông Võ Hồng Phúc - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch danh dự Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam cùng các nhà tài trợ cho giải đấu.

Dự kiến, giải đấu sẽ chính thức diễn ra trên hai sân Mountain View và Lakeside (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vào ngày 21/10/2023 .

Với ý nghĩa cao đẹp vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và sự nghiệp khuyến học khuyến tài, Giải golf "Swing for the Kids" đã thực sự gắn kết các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp để trao hơn 20 tỷ đồng với hơn 20.000 suất học bổng tận tay cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành trên cả nước.

Ông Lê Trọng Minh - Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức Giải golf "Swing for the Kids" phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Trung Dũng

Ông Lê Trọng Minh - Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức Giải golf "Swing for the Kids" phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Trung Dũng

Như thường lệ, Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam "Swing for the Kids" lần thứ 16 và Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành nhiệt thành từ các nhà tài trợ.

Thêm vào đó, các nhà tài trợ cũng đã dành sự quan tâm và mong muốn thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam của Báo Đầu tư để ủng hộ các em học sinh, sinh viên nghèo ở những vùng lũ lụt và địa phương khó khăn.

Đặc biệt trong mùa giải năm 2023, đơn vị lần đầu tiên tham gia tài trợ cho Giải golf là Golf Group đã tài trợ Giải Hole-in-One Bộ gậy golf Kenichi 6 sao S-Classic trị giá 325 triệu đồng.

Cũng trong giải golf năm nay, Ban tổ chức sẽ đấu giá 1 chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu Đăng Quang Watch, toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này sẽ gây quỹ từ thiện dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mùa giải năm nay cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân. Hoa hậu Ngọc Hân cùng với các bạn của mình sẽ tham dự với tư cách golf thủ đồng thời mang những món quà thời trang đặc biệt do chính tay hoa hậu thiết kế dành tặng cho các golf thủ đạt thành tích cao trong giải đấu năm nay.

Ông Võ Hồng Phúc - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch danh dự giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam. Ảnh: Trung Dũng

Ông Võ Hồng Phúc - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch danh dự giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam. Ảnh: Trung Dũng

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Lê Trọng Minh - Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức giải cho rằng: "Trải qua thăng trầm từ khủng hoảng kinh tế tới đại dịch hoành hành, lúc bình yên cũng như những lúc kinh tế khó khăn chồng chất, cộng đồng doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái vẫn luôn đồng hành cùng Báo Đầu tư để tổ chức Giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam.

Đồng thời, mỗi cú ‘Swing’ phát ra đều chứa đựng ý nghĩa nhân văn và giá trị khích lệ thiết thực tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích học tốt. 15 năm qua, dấu mốc không phải quá dài nhưng cũng đã chứng minh tính hiệu quả và niềm tin mà Ban tổ chức và các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm đã dành cho Báo Đầu tư là đúng đắn.

Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam "Swing for the Kids" không chỉ dừng lại là điểm hẹn của những doanh nhân yêu môn thể thao này, mà nó còn trở thành nơi hội tụ thân thuộc của những tấm lòng hào hiệp, của những trái tim nhân ái, tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân hy vọng về một giải đấu thành công để có kinh phí hỗ trợ cho nhiều học sinh, sinh viên nghèo hơn nữa. Ảnh: Trung Dũng

Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân hy vọng về một giải đấu thành công để có kinh phí hỗ trợ cho nhiều học sinh, sinh viên nghèo hơn nữa. Ảnh: Trung Dũng

Đặc biệt, những con em đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo, và trên mọi miền tổ quốc thông qua các suất học bổng Vì trẻ em Việt Nam và chương trình đã giúp hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ học tập của các nhà trường.

Chúng tôi tin tưởng rằng, sự nhiệt huyết và lòng nhân ái của những doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp sẽ tạo ra bệ đỡ và động lực phát triển cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt lên mọi khó khăn để vươn tới tri thức”.

Cũng tại buổi họp báo, ông Võ Hồng Phúc - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch danh dự giải golf nhấn mạnh: "Có thể nói, giải golf này đã được rất nhiều người quan tâm từ khi mới thành lập.

Sự thành công lớn nhất của giải golf này chính là đã mang lại nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp đỡ được nhiều hơn các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với Giải golf thứ 16, đây có lẽ là giải lâu nhất trong các giải golf nghiệp dư của Việt Nam. Điều đó có được là nhờ sự đóng góp của tất cả chúng ta, của các nhà tài trợ và Ban tổ chức là Báo Đầu tư".

Trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ảnh: T.D

Trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ảnh: T.D

Cũng tại buổi họp báo, Ban tổ chức cũng đã trao 5 suất học bổng toàn phần năm 2023, trị giá 10 triệu đồng/suất cho 5 sinh viên và 5 suất học bổng SeABank, trị giá 6 triệu đồng/suất cho 5 em học sinh. Các em đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên đạt thành tích học tập tốt, tư cách đạo đức tốt trong năm vừa qua.

Trung Dũng