Hy hữu: Máy bay phải hạ cánh bằng bụng ở Buôn Mê Thuột

26/11/2013 07:46
Hồng Minh
(GDVN) - Vào 16 giờ 15, chuyến bay làm nhiệm vụ bay hiệu chuẩn số hiệu VFC-750 của Công ty bay dịch vụ hàng không VASCO, xuất phát từ Đà Lạt hạ cánh tại Buôn Mê Thuột trong tình trạng máy bay không hạ được càng.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Vietnam Airlines đã nhanh chóng có thông báo chính thức về sự cố kỹ thuật trên. Được biết ngay sau khi sự cố xảy ra, sân bay Buôn Mê Thuột đã được đóng cửa.

Theo đó, Lúc 16h15’ ngày 25/11/2013 chuyến bay VNB594 bay hiệu chuẩn thiết bị kỹ thuật (không chuyên chở hành khách) đường bay từ Đà Lạt đến Buôn Ma Thuột đã xảy ra sự cố kỹ thuật: tàu bay không hạ được càng và phải hạ cánh bằng bụng xuống đường hạ cất cánh cảng hàng không Buôn Ma Thuột. 

Ngay khi nhận được tín hiệu yêu cầu trợ giúp từ đài kiểm soát không lưu, Cảng HK Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng triển khai phương án, lực lượng khẩn nguy, phối hợp với công an Tỉnh, cảnh sát PCCC và các đơn vị liên quan đảm bảo cho tàu bay hạ cánh an toàn.

Tàu bay hạ cánh an toàn xuống cảng hàng không Buôn Ma Thuột, không xảy ra cháy nổ. Toàn bộ thành viên tổ bay và nhân viên kỹ thuật trên tàu bay đều an toàn, không có người bị thương.

Đến 18h55’ cùng ngày tàu bay đã được chuyển vào vị trí đậu tại sân đậu tàu bay. Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã cho kiểm tra, phun rửa đường hạ cất cánh và xin phép mở cửa phục vụ bay trở lại vào lúc 19h00 ngày 25/11/2013.

Hồng Minh