Khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo VCNET

11/06/2019 16:42
Theo tuyengiao.vn
(GDVN) - Ngày 11/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Lễ khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET).

Ngày 11/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Lễ khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET). 

Khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo VCNET ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET).

Tới dự Lễ khai trương Hệ thống VCNET có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel; đại diện các bộ, ban, ngành liên quan.

Khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo VCNET ảnh 2
Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, đáp ứng nhu cầu mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu lực, hiệu quả và nắm bắt dư luận nhanh nhạy, lan tỏa, kịp thời định hướng dư luận xã hội, tạo bước đột phá đối với công tác tuyên giáo, Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo được Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Viettel xây dựng và triển khai hệ thống với phương châm "Tuyên giáo đi trước, đi cùng", "Hướng mạnh về cơ sở".

Việc cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời đặc biệt trong việc phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng của Đảng hơn bao giờ hết đang trở nên cấp thiết trong bối cảnh hiện nay khi: bùng nổ thông tin, thông tin không được kiểm chứng, thông tin xấu, độc lan tràn làm ảnh hưởng đến tư tưởng, nhận thức của mỗi đảng viên và mỗi người dân.

Việc đi vào hoạt động của Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo sẽ đáp ứng yêu cầu của ngành tuyên giáo trong ứng dụng công nghệ để đổi mới công tác điều hành tác nghiệp, tăng cường tính tương tác của ngành tuyên giáo và cộng đồng. 

Mọi người dân có thể tham gia sử dụng mạng xã hội bằng cách "Đăng ký" trên Hệ thống thông qua đường dẫn http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên điện thoại thông minh (Smartphone).

“Với lý tưởng kết nối toàn bộ ngành tuyên giáo, tăng cường kết nối ngành tuyên giáo với đảng viên và người dân, Hệ thống được đặt tên là VCNET.

VCNET trước hết là hệ thống thông tin điện tử Tuyên giáo, giúp quản lý điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành Tuyên giáo toàn quốc, chuyển từ giấy sang điện tử, cụ thể là số hóa toàn bộ tài liệu, tin học hóa hầu hết công việc hàng ngày từ những việc nhỏ nhất giúp tiết kiệm thời gian, kinh phí tăng hiệu quả công việc trong việc điều hành.

VCNET đổi mới cách thức mà ngành Tuyên giáo thông tin, tương tác với cộng đồng, thông qua một mạng xã hội của cộng đồng Việt Nam.

Đảng viên và trước hết là cán bộ tuyên giáo trên toàn quốc được xác định là hạt nhân, là những tấm gương đi đầu.

Chúng tôi xác định, thông tin tuyên giáo muốn truyền đạt tới người dân hiệu quả, thì trước hết trong nội bộ ngành tuyên giáo, giữa các đảng viên trên toàn quốc phải hiệu quả, hình thức tương tác phải phong phú, mới mẻ và hấp dẫn.

Vì vậy, VCNET phát huy và sẽ phát huy hơn nữa những ưu điểm của một mạng xã hội, giúp cho việc lan toả các thông tin nhanh nhất, kịp thời nhất.

Khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo VCNET ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Thanh Long: VCNET phát huy hơn nữa những ưu điểm của một mạng xã hội, giúp cho việc lan toả các thông tin nhanh nhất, kịp thời nhất.

Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo sẽ kết nối với các nguồn dữ liệu chính thống, phong phú của Đảng giúp cho mỗi người dùng tra cứu các thông tin và hơn nữa VCNET ứng dụng những công nghệ mới trong tra cứu dữ liệu như Chatbot, AI...” - Đồng chí Nguyễn Thanh Long nêu.

Thông qua hệ thống, các lãnh đạo và cán bộ ngành Tuyên giáo có thể truy cập đến tất cả các ứng dụng, một lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua web hoặc điện thoại thông minh (Android, iOS).

Ước tính hệ thống sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 50% thời gian giải quyết công việc và giảm khoảng 90% thời gian luân chuyển văn bản và chi phí xử lý, lưu trữ văn bản.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel hi vọng hệ thống VCNET khi được áp dụng vào thực tế sẽ tạo sự thay đổi trong công tác tuyên giáo, nhanh chóng số hóa được 100% văn bản, tạo môi trường làm việc liên thông, hiện đại và chuyên nghiệp, tiết kiệm.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng nêu rõ với vị thế là doanh nghiệp Công nghiệp - Viễn thông, Viettel cam kết luôn đồng hành cùng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục hoàn thiện hệ thống, triển khai nhanh và hiệu quả.

Tại buổi lễ, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị hệ thống truyền thông, các cơ quan báo chí, đơn vị, đảng viên và người dân tham gia sử dụng Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo.

Đảng viên và trước hết là cán bộ tuyên giáo trên toàn quốc sẽ là hạt nhân, những tấm gương đi đầu về cải cách.

Theo tuyengiao.vn