Khiển trách Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân

12/03/2020 06:08
Phương Linh
(GDVN) - Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã có quyết định kỷ luật Khiển trách đối với Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

Ngày 10/3/2020, đại diện Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch huyện đã ký quyết định kỷ luật ở mức độ Khiển trách đối với ông Phạm Trọng Hà – Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

Lý do: Ông Hà đã để xảy ra các sai phạm trong việc triển khai vận động từ phụ huynh học sinh để hỗ trợ các hoạt động giáo dục, tu sửa cơ sở vật chất trong nhà trường, trái với các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện.

Quyết định kỷ luật Khiển trách ông Phạm Trọng Hà (ảnh: P.L)
Quyết định kỷ luật Khiển trách ông Phạm Trọng Hà (ảnh: P.L)

Tiếp đó là sai phạm:  Giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ viên chức trong nhà trường trái thẩm quyền theo kết luận 110/KL-UBND ngày 25/10/2019 của Ủy ban nhân dân huyện, thực hiện quy trình bổ nhiệm lại theo Quyết định 3684/QĐ-UBND ngày 4/10/2019 của Ủy ban nhân dân huyện về việc giải quyết đơn khiếu nại (lần đầu) của một giáo viên trong trường.


Trường Nguyễn Viết Xuân vận động phụ huynh đóng hơn 80 triệu dịp 20/11

Ngoài việc bị kỷ luật Khiển trách, ông Phạm Trọng Hà còn bị xử phạt vi phạm hành chính, với số tiền 19 triệu đồng, do đã có hành vi không công khai việc thu, chi tài chính; tổ chức các khoản thu trái với quy định.

Hiện ông Hà đã được điều chuyển sang công tác tại một trường tiểu học khác trên địa bàn. Ông Phạm Trọng Hà và Ban Giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân còn được yêu cầu phải thu hồi, khắc phục số tiền vận động các khoản thu trái với quy định.

Theo giải thích của lãnh đạo địa phương, qua quá trình làm việc nhận thấy, ông Phạm Trọng Hà đã không có tư lợi cá nhân, nhưng khi làm việc đã nhận thức, áp dụng các văn bản không đúng, nên đã dẫn đến các sai phạm như đã nêu.

Phương Linh