CEO Apple và Google thảo luận về bản quyền sáng chế và sở hữu trí tuệ

01/09/2012 14:27 Theo Tinh Tế
Giám đốc điều hành của Apple và Google đang có những buổi họp kín để thảo luận về các vấn đề liên quan đến bằng sáng chế, thông tin từ Reuters cho hay.
Giám đốc điều hành của Apple và Google đang có những buổi họp kín để thảo luận về các vấn đề liên quan đến bằng sáng chế, thông tin từ Reuters cho hay. Tim Cook và Larry Page được cho là đã có một cuộc nói chuyện qua điện thoại trong tuần trước. Trong đó, hai vị lãnh đạo bàn về các vụ tranh chấp tài sản trí tuệ trên thị trường công nghệ trong thời gian gần đây, bao gồm cả cuộc chiến giữa Apple và một số nhà sản xuất phần cứng Android.
Trang tin cũng cho biết Tim và Larry sẽ tiếp tục có những buổi nói chuyện như thế trong tương lai, với tinh thần "duy trì hoạt động giao tiếp mở ở cấp cao giữa hai công ty". Thông tin này xuất hiện chỉ một tuần sau khi Apple giành được chiến thắng tuyệt đối trước Samsung tại tòa án San Jose, Mỹ. Đây là một điều tương đối bất ngờ, trong bối cảnh mối quan hệ giữa Google và Apple không thật sự tốt đẹp. Steve Jobs lúc sinh thời đã có nhiều phát biểu gay gắt về hệ điều hành Android, Apple gần đây cũng đã thay thế bản đồ Google Maps trên iOS 6 bằng bản đồ riêng do hãng phát triển. Ngược lại, Google phản hồi chiến thắng của Apple trước Samsung rằng các cáo buộc "không liên quan đến lõi hệ điều hành Android".
Theo Tinh Tế