Robot tuần tra tự động Tral Patrul 3.1 do công ty Nga chế tạo

05/08/2013 13:50
Quân Cơ
(GDVN) - Công ty công nghệ SMP Robotics của Nga mới đây đã ra mắt và bắt đầu sản xuất một loại robot tuần tra mang tên Tral Patrul 3.1. Đây là hệ thống robot tiện ích được vận hành hoàn toàn tự động được thiết kế để phục vụ nhu cầu tuần tra, bẻo vệ các mục tiêu ở địa bàn có khoảng cách và không gian rộng.
Tral Patrul 3.1 đặc biệt hữu dụng khi được vận hành để tuần tra các kho hàng, nơi tích trữ dầu mỏ, khí đốt, trạm điện hoạc các khu du lịch và kinh tế duyên hải.

Tral Patrul 3.1có thể thực hành tuần tra trên các con đường lập trình sẵn đồng thời có khả năng phát hiện cũng như gửi cảnh báo khi có đối tượng lạ xâm nhập.

Trên Tral Patrul 3.1 có tích hợp nhiều camera ghi hình có khả năng bắt hình và tập trung theo dõi các mục tiêu di động đồng thơi gửi tín hiệu thông báo cho đài chỉ huy trung tâm.

Loại robot này không cần người vận hành từ xa bởi nó đã được lập trình sẵn. Nếu một mục tiêu được từ 2 thiết bị Tral Patrul 3.1 bảo vệ chúng có thể tự động trao đổi thông tin cho nhau và gửi tín hiệu cho nhân viên trực tổng đài.

Tral Patrul 3.1 có thể di chuyển với tốc độ từ 5 đến 7km/giờ trong khoảng cách 24 km. Năng lượng vận hành là hệ thống pin được gắn trên thân xe. Trong tương lai, tính năng và khả năng di chuyển của phương tiện này sẽ tiếp tục được nhà sản xuất cải thiện.

Khi tiến hanh tuần tra bảo vệ mục tiêu, Tral Patrul 3.1 có thể phát hiện người từ khoảng cách 60 mét trong điều kiện ánh sáng ban ngày và 30 mét trong điều kiện đêm tối.

Một số hình ảnh mới được tiết lộ về Tral Patrul 3.1:

Robot tuần tra tự động Tral Patrul 3.1 do công ty Nga chế tạo ảnh 1
Robot tuần tra tự động Tral Patrul 3.1 do công ty Nga chế tạo ảnh 2
Robot tuần tra tự động Tral Patrul 3.1 do công ty Nga chế tạo ảnh 3
Robot tuần tra tự động Tral Patrul 3.1 do công ty Nga chế tạo ảnh 4
Robot tuần tra tự động Tral Patrul 3.1 do công ty Nga chế tạo ảnh 5
Robot tuần tra tự động Tral Patrul 3.1 do công ty Nga chế tạo ảnh 6
Robot tuần tra tự động Tral Patrul 3.1 do công ty Nga chế tạo ảnh 7
Robot tuần tra tự động Tral Patrul 3.1 do công ty Nga chế tạo ảnh 8
Robot tuần tra tự động Tral Patrul 3.1 do công ty Nga chế tạo ảnh 9
Robot tuần tra tự động Tral Patrul 3.1 do công ty Nga chế tạo ảnh 10
Robot tuần tra tự động Tral Patrul 3.1 do công ty Nga chế tạo ảnh 11

Quân Cơ