Không bị không tặc, máy bay chuyển hướng và hạ cánh khẩn vì kỹ thuật

16/12/2014 22:24
PHONG NGUYÊN
(GDVN) - Tối ngày 16/12, ông Lê Trường Giang - Chánh văn phòng Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã bác bỏ thông tin máy bay của hãng bị không tặc.

Chiều tối ngày tối 16/12, một số báo điện tử đưa tin, một máy bay của Vietnam Airlines trên chuyến đi từ TP.Hồ Chí Minh ra Vinh đã có dấu hiệu bị không tặc uy hiếp. Theo đó, một đối tượng trên chuyến bay đã uy hiếp để xâm nhập buồng tổ lái.

Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, chiếc máy bay nói trên đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Sau khi hạ cánh, máy bay này đã được cách ly tại khu vực quân sự của sân bay Nội Bài để tiếp tục làm rõ vụ việc và đảm bảo an toàn cho các hành khách khác tại sân bay.

Không bị không tặc, máy bay chuyển hướng và hạ cánh khẩn vì kỹ thuật ảnh 1
Không tặc tấn công máy bay Vietnam Airlines là thông tin không chính xác (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Tuy nhiên, ngay trong buổi tối cùng ngày, trao đổi với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Lê Trường Giang - Chánh văn phòng, người phát ngôn của hãng hàng không Vietnam Airlines khẳng định, không có chuyện “không tặc tấn công máy bay, uy hiếp an toàn chuyến bay”. Thông tin trên hoàn toàn không chính xác.

“Máy bay chỉ gặp sự cố, hiện chưa thể nói rõ diễn biến, nguyên nhân sự cố trên. Hãng sẽ có văn bản và thông cáo báo chí chính thức về việc này”, ông Giang cho biết thêm.

Ông Giang cũng khẳng định, máy bay và toàn bộ hành khách trên chuyến bay đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài một cách an toàn.

Cũng liên quan đến thông tin trên, trao đổi với phóng viên, ông Lại Xuân Thanh – Tổng Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết thêm: “Hiện chưa thể nói được bất cứ điều gì. Tôi đang tìm hiểu sự việc”.

PHONG NGUYÊN