Vụ cán bộ huyện "ăn đạn" của CSGT:

"Không thể chấp nhận hành vi của cán bộ huyện trêu tức CSGT"

18/07/2013 13:34
Cát Dự
(GDVN) - "Đối với một người dân bình thường thì sự việc trên đã khó chấp nhận. Nhưng đây lại là một giáo viên của Trung tâm bồi dưỡng Chính trị của huyện thì cáng khó chấp nhận hơn”. Thầy Nguyễn Ngọc Hiên- Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Quảng Xương, Thanh Hóa cho biết.
“Đây là một sự việc đáng tiếc!" Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin: Chiều ngày 16/7, trong lúc đang tham gia giao thông trên đường Quang Trung (khu vực trước cổng chợ Nam Thành, P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa), anh Lê Văn Ngọc (hiện là cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị H.Quảng Xương) đang chở anh Tô Thế Kỷ (người cùng địa phương) trên xe mô tô (BKS 33L5-2457) lưu thông theo hướng Bắc - Nam) đã bị một người đàn ông mặc sắc phục CSGT đuổi theo nổ súng làm 2 người bị thương.
“Nguyễn Ngọc Hiên: “ đây là một sự việc đáng tiếc”
“Nguyễn Ngọc Hiên: “ đây là một sự việc đáng tiếc”
Nhận định về sự việc trên thầy Nguyễn Ngọc Hiên- Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương cho hay: “Khi nhận được thông tin trên, cán bộ giáo viên nhà trường hết sức bất ngờ. Đối với Trung tâm đây thì đây là một sự việc đáng tiếc”. Khi xem lại video, 2 người đàn ông điều khiển xe máy BKS 33L3- 2457 không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông. Khi có CSGT có tín hiệu yêu cầu dừng xe, nhưng 2 người này đã không những không dừng lại mà còn cố tình bỏ chạy và hành vi khiêu khích đồng chí CSGT. Trao đổi với PV về vấn đề này thầy Hiên cho rằng: “Nếu không có đoạn Video được đăng tải trên báo chí, có lẽ tôi vẫn chưa tin một giáo viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương lại có thái độ hành xử như thế đối với CSGT, trong khi anh ta là người vi phạm. Đối với một người dân bình thường thì sự việc trên đã khó chấp nhận. Nhưng đây lại là một giáo viên của Trung tâm bồi dưỡng Chính trị của huyện thì cáng khó chấp nhận hơn”.
Đánh mất uy tín...
“Qua sự việc này, có thể thấy, anh Ngọc đã đánh mất uy tín và danh dự của bản thân và tự làm hoen ố mình, bởi anh Ngọc là một Đảng viên và là người có năng lực, phẩm chất tốt, con nhà có gia giáo. Đồng thời, đây là một bài học đắt giá đối với bản thân anh Ngọc, đồng thời khuyến cáo mọi người nên ý thức hơn trong khi tham gia giao thông”. Thầy Hiên cho biết thêm. Theo thông tin ghi nhận được, hiện anh Lê Văn Ngọc – Giáo viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị được huyện ủy Quảng Xương cử đi học lớp Thạc sỹ ngành Triết học tại Học viện Chính trị - Hành Chính quốc gia Hồ Chí Minh (trụ sở tại Cầu Giấy, Hà Nội) hệ tập chung khóa 2012 -2014 theo quyết định số 2019 – QĐ/HU. Đồng thời anh Ngọc cũng là một trong số cán bộ giáo viên được bố trí vào nguồn quy hoạch đào tạo cán bộ trẻ cho tương lai. Cũng theo thầy Hiên, hiện tại nhà trường không trực tiếp quản lý anh Ngọc. Các thủ tục liên quan đến anh Ngọc đều đã được chuyển viện Chính trị - Hành Chính quốc gia Hồ Chí Minh để tiện cho công tác học tập.
Xem Video:
Cát Dự