10 chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới

13/11/2012 07:27 Theo The Richest/Infonet
Chi hàng chục triệu đô la cho một chiếc đồng hồ là quá đủ để các tỷ phú thể hiện đẳng cấp của mình.Từ những chính trị gia như tổng thống Obama với một chiếc Tag Heuer 1500 Professional Series hay tài tử Daniel Craig với Rolex Daytona. Nếu muốn thể hiện đẳng cấp, người ta sẽ nghĩ ngay đến một chiếc đồng hồ sang trọng.
1. Chopard 201-Carat. Giá: 25 triệu USD. Khi nhắc đến sự sang trọng, đồng hồ Thụy Sĩ hẳn sẽ xuất hiện ngay trong tâm trí của bạn. Thực tế, Chopard là một thương hiệu nổi tiếng giữa thế kỷ 19 không chỉ với đồng hồ mà còn là cả nước hoa, kính mắt hay đồ trang sức. Mới đây, chiếc đồng hồ 201-carat của hãng đã được mua với giá 25 triệu USD trong một buổi đấu giá. Mặc dù vậy, với tổng số 874 viên kim cương, trong đó có 3 viên hình trái tim, 289 viên hình quả lê, 139 viên hình tròn và 443 viên màu vàng – thật dễ hiểu tại sao nó lại có giá cao như vậy.
2. Patek Philippe Henry Graves Super Complication. Giá: 11 triệu USD. Câu chuyện về chiếc đồng hồ này rất thú vị, đó là sản phẩm của cuộc đua đẳng cấp giữa hai người bạn là James Packard – một nhà sản xuất ô tô và Henry Graves – một ông chủ ngân hàng. Cuối cùng, Henry Graves đã đặt hàng Patek Philippe chiếc đồng hồ Super Complication này với số tiền bỏ ra gấp 5 lần người bạn của mình để thu lấy chiến thắng. Chiếc đồng hồ được làm bằng vàng 18 karat với nhiều chức năng được cho là tiên tiến nhất ngành công nghiệp đồng hồ lúc bấy giờ như đếm thời gian mỗi giờ, điểm chuông định kỳ mỗi phút hay cả biểu đồ đường chân trời ở New York. Hiện đồng hồ này được trưng bày ở bảo tàng tại Thụy Sĩ sau khi được mua lại với giá 11 triệu USD năm 1999.
3. Patek Philippe Reference 1527. Giá: 5 triệu USD. Đây là một chiếc đồng hồ đơn giản song không kém phần sang trọng thuộc sở hữu của gia đình Stern - những người chủ của Patek Philippe. Reference 1527 được làm từ vàng 18 karat, 23 viên đá quý, lịch vạn niên và các chữ số bằng vàng.
4. Breguet & Fils, Paris, No. 2667. Giá: 4,7 triệu USD. Đây là một chiếc đồng hồ rất hiếm với hai bộ đếm giờ và làm từ vàng 18k. Năm 1814, nó được bán cho Garcias tại London với giá 5.000 france. Hiện giá trị của đồng hồ vào khoảng 4,7 triệu USD.
5. Louis Moinet Meteoris. Giá: 4,6 triệu USD. Khi Moinet đòi hỏi Luc Labenne về một thứ gì đó có tiểu hành tinh (Meteorite), thiên thạch (Asteroid) và mặt trăng (Moon), họ đã nhanh chóng nghĩ đến chiếc đồng hồ mà hiện nay trị giá 4,6 triệu USD. Bạn cũng có thể nhận thấy các chữ nói trên được khắc trên sản phẩm.
6. Patek Philippe 1939 Platinum. Giá: 4 triệu USD. Một chiếc đồng hồ độc đáo với khả năng chỉ ra thời gian ở rất nhiều thành phố khác nhau trên khắp thế giới. Năm 2002, chiếc 1939 Platinum này được bán với giá 4 triệu USD trong một cuộc đấu giá.
7. Patek Philippe 1928 Single-Button Chronograph. Giá: 3,6 triệu USD. Chiếc đồng hồ làm từ vàng trắng 18K này chỉ có duy nhất một nút chỉnh giờ đơn giản, cùng với đó là kiểu số do Breguet thiết kế cực kỳ sang trọng. Nó được bán đấu giá năm 2011 và thu về 3,6 triệu USD.
8. Piaget Emperador Temple Watch. Giá: 3,3 triệu USD. Được nạm kim cương và đá quý trên toàn bộ bề mặt, chiếc đồng này có dạng kim tự tháp và phần đỉnh có thể mở ra hai lần để xem giờ. Khi mở lần thứ nhất, mặt đồng hồ nhỏ sẽ hiện ra và khi mở ra lần thứ hai, người ta có thể quan sát mặt lớn hơn. Cũng chính kiểu thiết kế này khiến cho nó tận dụng tốt không gian để phô trương sự hào nhoáng của những viên kim cương.
9. Patek Philippe 1953 Model 2523 Heures Universelles Watch. Giá: 2,9 triệu USD. Được bày bán năm 2006 tại một cuộc đấu giá, chiếc đồng hồ làm từ vàng 18K này thu về 2,9 triệu USD.
10. Cartier Secret Watch. Giá: 2,75 triệu USD. Mang dáng vẻ chim phượng hoàng rất cầu kỳ, chiếc đồng hồ này được làm từ vàng trắng 18K mạ Rođi. Ngoài ra, hàng ngàn viên kim cương nhỏ cũng được bố trí để tăng thêm tính sang trọng cho sản phẩm.

Theo The Richest/Infonet