20 người nổi tiếng kiếm tiền giỏi nhất thế giới năm 2012

08/11/2012 07:16 Thanh Mai (Theo MSN)
(GDVN) - Forbes đã công bố danh sách những người nổi tiếng được trả lương cao nhất thế giới, trong đó đứng đầu vẫn là bà trùm truyền thông Oprah Winfrey.

20. Britney Spears: 58 triệu USD

Britney Spears lọt vào danh sách ở vị trí thứ 20 sau một năm bận rộn với các dự án âm nhạc. Cô thực hiện trên 75 live show như là một phần trong tour diễn Femme Fatale của cô và album cùng tên cũng đoạt giải đĩa bạch kim.

Ngoài ra, cựu công chúa nhạc cũng kiếm được khoản tiền lớn nhờ làm ban giám khảo cho show truyền hình X Factor Mỹ và việc hợp tác với hãng nước hoa Elizabeth Arden cho ra nhãn hiệu nước hoa mang tên mình.

19. Ryan Seacrest: 59 triệu USD

Ryan Seacrest đã đồng ý tổ chức American Idol hai năm nữa và mở rộng sự hiện diện của mình trên công ty cáp Comcast bao gồm tin tức, thể thao, giải trí trên đài NBC, cũng như nhiệm vụ của mình trên kênh E! News.

Để thêm vào thu nhập, Seacrest sản xuất các chương trình khác nhau, đáng chú ý nhất là chương trình ăn khách Keep up with the Kardashians.

18. Donald Trump: 63 triệu USD

Loạt phim Mỹ “The Apprentice” (Người học việc) đảm bảo rằng năm nay là một năm thuận lợi về tài chính cho Donald Trump. Tuy nhiên, đó chỉ là đỉnh của tảng băng tiền mặt của ông trùm kinh doanh Mỹ này. Tài sản của tỷ phú Donald Trump chủ yếu tập trung trong lĩnh vực bất động sản, kinh doanh các sản phẩm như sách, rượu…

17. Tiến sĩ Phil McGraw: 64 triệu USD

Tiến sĩ Phil, nổi tiếng với chương trình trò chuyện hàng ngày của mình, xếp hạng 17 trong danh sách những người nổi tiếng được trả lương cao nhất với thu nhập 64 triệu trong 12 tháng qua. Những câu chuyện của ông đã được phát sóng trong hơn một thập kỷ qua và không hề có dấu hiệu sụt giảm người xem.

16. Manny Pacquiao: 67 triệu USD

Mặc dù gặp thất bại đầu tiên trong vòng bảy năm hồi tháng Sáu vừa qua, võ sĩ quyền Anh Manny Paquaio vẫn có thể tự an ủi bản thân với thu nhập lên tới 67 triệu USD trong vòng 12 tháng qua.

15. Rush Limbaugh: 69 triệu USD

Rush Limbaugh đã làm chuyên gia bình luận trên đài phát thanh Hoa Kỳ trong hơn 40 năm, ông là một trong những người được trả lương cao nhất với một thỏa thuận sáu năm 400 triệu USD. 

14. Dick Wolf: 70 triệu USD

Nhà sản xuất phim Mỹ Dick Wolf được mọi người biết đến qua bộ phim truyền hình nổi tiếng “Chuyên án Miami” trong thập niên 80 của thế kỷ trước, nhưng thu nhập hiện tại của ông là nhờ vào seri phim truyền hình “Law & Order”, phát sóng 20 năm mà vẫn sinh lợi nhuận.

13. Tom Cruise: 75 triệu USD

Cuộc sống gia đình có thể đổ vỡ nhưng Tom Cruise vẫn là một trong những người đàn ông tài hoa nhất trong làng giải trí. Thu nhập của anh đã được tăng lên đáng kể nhờ bộ phim ăn khách đã làm mưa làm gió trong thời gian qua “Nhiệm vụ bất khả thi 4: Nghị định thư ma”. Bộ phim thu được một số tiền đáng kinh ngạc 700 triệu USD tại các phòng vé toàn cầu, đưa Tom Cruise vào vị trí thứ 13 trong danh sách những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất.

12. Elton John: 80 triệu USD

Ở tuổi 65, nghệ sĩ Elton John vẫn cho thấy ông không có dấu hiệu chậm lại. Ông đã chơi nhạc ở hơn 100 show diễn trong 12 tháng qua và một album mới, album thứ 34. Tài sản của của ca sĩ cũng được tăng lên bởi sự thành công của bộ phim hoạt hình “Gnomeo và Juliet” do chính ông sản xuất.

11. Glenn Beck: 80 triệu USD

Glenn Beck không được biết đến nhiều bên ngoài nước Mỹ, nhưng nhà bình luận chính trị này là một trong những nhân vật quan trọng nhất của đài Fox News.

10. Simon Cowell: 90 triệu USD

Show truyền hình thực tế X Factor Mỹ không đạt được thành công lớn như Simon Cowell hy vọng, nhưng ông kiếm được khoảng 90 triệu trong 12 tháng qua nhờ vào việc kí hợp đồng với One Direction, nhóm nhạc gây cơn sốt trongX Factor của Anh.

9. George Lucas: 90 triệu USD

Cho đến nay, đạo diễn George Lucas vẫn tiếp tục kiếm được số tiền lớn nhờ việc nhượng quyền thương mại bộ phim kinh điển "Chiến tranh giữa các vì sao". Ngoài ra, công ty Industrial Light & Magic của ông cũng ăn nên làm ra nhờ vào việc cung cấp hiệu ứng ánh sáng cho các bộ phim nổi tiếng như: “Biệt đội siêu anh hùng”, “Chiến hạm”… Không chỉ thế, thu nhập của Lucas còn tăng lên khi ông bán công ty Lucasfilm Ltd. cho hãng Walt Disney với giá 4,05 tỷ USD.

8. James Patterson: 94 triệu USD

Nhà văn trinh thám người Mỹ James Patterson đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất nhờ vào việc phát hành 14 tác phẩm chỉ tính riêng trong năm 2011.

7. Howard Stern: 95 triệu USD

DJ Howard Stern kiếm được tiền nhờ vào hàng triệu lời cảm ơn của thính giả đến chương trình phát thanh mà ành đang đảm nhiệm. Ngoài ra, vai trò mới của anh trong chương trình America’s Got Talent mang lại cho anh thêm 15 triệu USD.

6. Tyler Perry: 105 triệu USD

Tyler Perry có thể làm được tất cả mọi thứ - anh ấy là một diễn viên, đạo diễn, biên kịch, nhà viết kịch và nhà sản xuất. Danh tiếng và tài sản của anh hầu hết dựa vào việc viết kịch bản, làm diễn viên chính trong các vở kịch và các bộ phim mà anh sản xuất.

5. Dr Dre: 110 triệu USD

Thu nhập khổng lồ của Dr Dre trong 12 tháng qua không đến từ album của anh hoặc nơi anh làm việc, mà gần như hoàn toàn đến từ sự thành công của dòng tai nghe mà anh sản xuất, Beats by Dre.

4. Jerry Bruckheimer: 155 triệu USD

Đạo diễn Jerry Bruckheimer là người đứng sau thành công của bộ phim “Cướp biển vùng Caribe: Dòng thủy triều lạ”, một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2011 với doanh thu hơn 1 tỷ USD. Chính điều này đã làm cho tài sản của Bruckheimer tăng lên đáng kể trong năm nay.

3. Steven Spielberg: 130 triệu USD

Phần lớn thu nhập của Spielberg đến từ bộ phim kinh điển của ông như seri phim Indiana Jones. Ngoài ra, các bộ phim “Chiến mã”, “Terra Nova và Smash” cũng đem đến cho ông những thành công ngoài mong đợi.

2. Michael Bay: 160 triệu USD

Đạo diễn Michael Bay đã có một năm thuận lợi về tài chính khi bộ phim “Transformers: Phần tối của mặt trăng” đã mang về doanh thu trị giá 1,1 tỷ USD, và tài sản Michael Bay cũng tăng lên đáng kể nhờ thành công của bộ phim.

1. Oprah Winfrey: 165 triệu USD

Oprah đứng đầu danh sách những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất, với 165 triệu USD trong năm tính đến tháng 5 năm 2012. Bà trùm truyền thông này đã tạm biệt chương trình trò chuyện của mình sau 25 năm gắn bó và tập trung vào việc phát triển công ty riêng.

Thanh Mai (Theo MSN)