3 “Sao Khuê lấp lánh” của VietinBank

25/04/2015 10:05 Tuệ Minh
(GDVN) - Danh hiệu Sao Khuê là danh hiệu uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

Trước đó, VietinBank cũng đã nhiều lần được vinh danh danh hiệu Sao Khuê.

Thể hiện sức mạnh công nghệ

Trong số 69 sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc nhất được trao danh hiệu Sao Khuê năm nay (bao gồm 53 sản phẩm (SP) và 16 dịch vụ (DV), VietinBank có đến 3 danh hiệu. 

Bằng những sản phẩm dịch vụ (SPDV) ưu việt, tính năng vượt trội đáp ứng ở mức cao những tiêu chuẩn khắt khe của Ban Tổ chức, 3 SPDV của VietinBank đã xuất sắc thuyết phục Ban Giám khảo để bước lên bục cao nhất nhận danh hiệu Sao Khuê 2015. 

Các SPDV được lựa chọn trao danh hiệu Sao Khuê, bao gồm: Hệ thống Quản lý tài sản nợ và có, ứng dụng VietinBank iPay trên thiết bị di động thông minh (VietinBank iPay Mobile App), DV thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Đặc biệt, VietinBank là ngân hàng duy nhất có sản phẩm chiến thắng tại nhóm các ứng dụng tiêu biểu trên nền tảng di động; lĩnh vực các ứng dụng tiện ích cá nhân với sản phẩm VietinBank iPay Mobile App.

Đánh giá về điều này, các chuyên gia công nghệ cho rằng: VietinBank một lần nữa chứng tỏ thế mạnh về công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản trị, điều hành và cung cấp các dịch vụ ngân hàng hiện đại. Điều đó không chỉ tạo lợi thế cho VietinBank trên con đường phát triển, hội nhập; mà còn mang đến cho khách hàng trải nghiệm và tiện ích thông minh mà mục tiêu cao nhất là phục vụ khách hàng tốt nhất.

Phó Giám đốc Trung tâm CNTT Vietinbank Tô Hải Chận nhận danh hiểu Sao Khuê

3 “Sao Khuê lấp lánh” của VietinBank

Sao Khuê đầu tiên là Ứng dụng VietinBank iPay trên thiết bị di động thông minh (VietinBank iPay Mobile App) nổi trội trên thị trường nhờ tính năng đa dạng, giao diện được thiết kế đẹp mắt, đặc trưng cho thương hiệu VietinBank. 

Người dùng hoàn toàn có thể tải ứng dụng miễn phí này trên các kho ứng dụng để cài đặt cho các dòng điện thoại, các thiết bị di động thông minh sử dụng hệ điều hành iOS (iPhone, iPad), Android, Windows Phone có kết nối Internet thông qua GPRS, 3G hoặc Wifi. 

Ngoài ra, đây cũng là một trong những ứng dụng ngân hàng trực tuyến có dịch vụ thanh toán hóa đơn đầy đủ nhất, kết nối với hầu hết các nhà cung cấp điện/nước/viễn thông/di động… trên toàn quốc. Với VietinBank iPay Mobile App, VietinBank cam kết lại cho khách hàng trải nghiệm không giới hạn với những chức năng tiện dụng vượt trội. 

Sao Khuê thứ hai là: Hệ thống Quản lý tài sản nợ và có - VietinBank (VietinBank Asset and Liability Management System) là hệ thống quản lý hiện đại, cung cấp hệ thống báo cáo phân tích, cảnh báo. Đây là công cụ không thể thiếu để hỗ trợ ngân hàng trong việc đưa ra các quyết định quản trị về rủi ro thanh khoản, rủi ro lãi suất, đồng thời tối đa hóa lợi nhuận. 

Đây là phần mềm do VietinBank tự xây dựng với nhiều chức năng tiên tiến, tiệm cận với thông lệ quốc tế, là một công cụ để đo lường rủi ro thanh khoản, rủi ro lãi suất theo chuẩn mực Basel II.

Sao Khuê thứ ba là: Dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt (HospitalCharge) là dịch vụ thương mại điện tử đón đầu thị trường hiện nay. VietinBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam chính thức phát triển và triển khai dịch vụ này, giúp cho việc thanh toán viện phí của bệnh nhân được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi; đồng thời mang lại sự thuận tiện về thời gian, địa điểm và hình thức nộp viện phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. 

Bệnh nhân và người nhà có thể thanh toán viện phí trực tiếp tại phòng khám bác sỹ giúp giải phóng thời gian, công sức trong việc xếp hàng chờ đợi thanh toán.

Nói về SPDV của VietinBank, PGS.TS Trương Gia Bình - Chủ tịch Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức chương trình Sao Khuê 2015 đánh giá: “Năm nay VietinBank đạt được 3 danh hiệu Sao Khuê, chứng tỏ sự quan tâm đầu tiên của Ban Lãnh đạo VietinBank đối với việc ứng dụng CNTT vào hoạt động kinh doanh. Tôi rất ấn tượng với sản phẩm Dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt của VietinBank. DV này đã tạo ra giải pháp hữu dụng trong việc thanh toán không dùng tiền mặt, tạo ra sự thuận tiện nhanh chóng cho các khách hàng sử dụng DV tại các bệnh viện”.

Tuệ Minh