5 chiếc bánh ngọt đắt nhất thế giới

22/09/2012 07:19 H.T (World most)
(GDVN) - Có dịp thưởng thức những chiếc bánh dưới đây chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên với số lượng kim cương cũng như vàng không ăn được hoặc ăn được sử dụng cùng với những sáng tạo đặc biệt về hình dáng. Những chiếc bánh này không chỉ đắt tiền mà còn tuyệt đẹp. Dù đắt đỏ nhưng nó vẫn nằm trong khả năng chi trả của giới giàu có.

1. Bánh kim cương

Giá: 150.000 USD

Đây là tác phẩm của một thợ kim hoàn người Scotland. Lấy ý tưởng trang trí từ kim cương, người thợ này đã làm nên chiếc bánh lung linh và có mức giá cực đắt. Chiếc bánh này không quá lớn mà chỉ như một chiếc cốc nhỏ nhưng rắc trên chiếc bánh này là hàng chục viên kim cương lấp lánh với giá trên 100.000 USD. Nếu quan tâm đến chiếc bánh này bạn có thể đến cửa hàng Rox ở Glasgow.


2. Bánh kim cương của Mervis

Giá: 106.794 USD

Chiếc bánh có giá hơn 100.000 USD này cũng được trang trí từ kim cương. Trung tâm phía trên của chiếc bánh này là viên kim cương 2 carat.


3. Bánh đính nhẫn cưới

Giá: 55.000 USD

Cupcake Gourmet, tên của một cửa hàng đã tạo nên chiếc bánh đặc biệt này nhân dịp Valentine. Nó là một chiếc bánh truyền thống với chiếc nhẫn đính hôn 8 carat kim cương từ Warwick Jewelers. Chiếc bánh này có lẽ là cách ngọt ngào nhất để thể hiện tình yêu của bạn thay cho cả ngàn lời nói. Đây cũng là mục đích của cửa hàng này.


4. Chiếc bánh ăn được đắt nhất thế giới

Giá: 1.000 USD

Chiếc bánh này được bán tại Dubai. Nó được xem là chiếc bánh ăn được đắt tiền nhất thế giới.

Để làm được chiếc bánh sang trọng và đắt tiền này phải mất 24 carat vàng. Vàng được dát không chỉ trên socola, mà dâu tây cũng được lăn qua bụi vàng. Đi kèm theo đó là chiếc muỗng vàng nhỏ. Chưa dừng ở đó, nguyên liệu để làm chiếc bánh này là những nguyên liệu tốt nhất được nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu muốn thửng thức chiếc bánh ăn được toàn phần đắt tiền này thì bạn có thể đến của hàng của Bloomsbury, Dubai Mall nhưng phải đợi trong vòng 48 tiếng.


5. Decadence d’Or

Giá: 750 USD

Palazzo Resort thuộc Las Vegas đã tạo nên một trong những chiếc bánh đắt giá nhất thế giới. Họ đã đặt tên cho nó là “Decadence d’Or”. Không chỉ được rắc bụi vàng lên trên, chiếc bánh nhỏ nhắn như chiếc cup này còn được chế biến từ những thành phần đặc biệt và hiếm có. Đầu bếp bánh ngọt điều hành The Palazzo, Chef Long Nguyễn là người sáng tạo ra chiếc bánh đắt tiền này.Theo dõi công đoạn chế biến chiếc bánh dát vàng đắt nhất thế giới: 
H.T (World most)