5 khu bất động sản giá trị nhất của tỷ phú Donald Trump

08/11/2012 13:41 Thanh Mai (Theo BusinessInsider)
(GDVN) - Tỷ phú Donald Trump được mệnh danh là ông trùm bất động sản của nước Mỹ. 5 khu đất sau đây là những khu bất động sản giá trị nhất của tỷ phú này.

1. Năm 1983, Donald Trump đã xây dựng tòa tháp Trump, một trong những nơi có sức hấp dẫn nhất ở New York. Tòa tháp chọc trời này tọa lạc trên đại lộ số 5 và cao 68 tầng. Tỷ phú Donald Trump ở trong căn hộ penthouse trên tầng cao nhất của tòa nhà.

Penthouse của Trump có một cánh cửa vàng được phủ đầy kim cương trắng, có đài phun nước trong nhà, trần nhà được sơn bằng màu vàng rực rõ và một đèn chùm được trang trí rất bắt mắt và công phu.

2. Năm 1985, Trump đã mua khu bất động sản Mar-a-Lago ở bờ biển Palm (Florida, Mỹ) với giá 10 triệu USD và biến nó thành một câu lạc bộ tư nhân. Câu lạc bộ nằm trên 17 mẫu Anh và là địa điểm nghỉ mát ưa thích của nhiều người nổi tiếng.

Khu bất động sản Mar-a-Lago là một biệt thự lớn được xây dựng vào năm 1924. Tỷ phú Donald Trump đã sống ở đó trong 10 năm trước khi chi hàng triệu USD để chuyển đổi nó thành một câu lạc bộ tư nhân độc quyền.

Biệt thự Mar-a-Lago có 58 phòng ngủ sang trọng, 33 phòng tắm, 12 lò sưởi, một bàn ăn dài 8m bằng đá cẩm thạch và ba hầm tránh bom. 

3. Năm 1995, Donald Trump đã mua một khu bất động sản rộng hơn 86 ha ở Bedford, New York (Mỹ) được gọi là Seven Springs, với giá 7,5 triệu USD. Biệt thự trong khu bất động sản có 13 phòng ngủ, 12 phòng tắm, sàn nhà được lát bằng đá cẩm thạch, một phòng chơi hai tầng, bể bơi trong nhà.

Ban đầu, ông trùm kinh doanh này định biến Seven Springs thành một sân golf, nhưng ông đã phải đối mặt với sự phản đối từ người dân các thị trấn Bedford, New Castle và Bắc Castle, vì họ lo ngại rằng hóa chất từ việc xây dựng sẽ làm ô nhiễm nước ở hồ chứa Byram. Sau đó, ông quyết định bỏ ý tưởng xây sân golf, cải tạo những gì hiện có và xây dựng 15 ngôi nhà sang trọng trong khu bất động sản.

4. Vào tháng 12 năm ngoái, Donald Trump đã mua khu bất động sản Kluge ở Charlottesville, Virginia (Mỹ). Ông đã trả 6,5 triệu USD cho dinh thự rộng gần 2.200 m2 sau khi mua vườn nho và nhà máy sản xuất rượu vang trong khu bất động sản với giá 6,2 triệu USD tháng trước đó.

Trước khi suy thoái kinh tế, vườn nho trị giá 70 triệu USD. Do đó, sau suy thoái kinh tế, tài sản của ông trùm kinh doanh này giảm rất nhiều.

Dinh thự Kluge có tổng cộng 45 phòng, một rạp hát, một chuồng ngựa, một ngôi nhà màu xanh lá cây, và một nhà riêng cho khách.

5. Ngoài ra, Donald Trump cũng sở hữu bốn sân golf ở Mỹ. Trong đó, nổi tiếng nhất là Trump National Golf Club (Los Angeles, Mỹ) với chi phí ước tính 264 triệu USD, đây cũng là sân golf đắt nhất thế giới từng được xây dựng. Sân golf nằm trên bán đảo Palos Verdes xinh đẹp, rộng 6.622 m2, có 3 thác nước nhân tạo, nhiều nhà hàng nổi tiếng cung cấp dịch vụ vô cùng tiện nghi. 

Thanh Mai (Theo BusinessInsider)