5 thành phố có giá phòng khách sạn đắt nhất thế giới

17/08/2012 07:14 Tịnh Hà (theo HRG)
(GDVN) - Matxcova (Nga) tiếp tục lần thứ 8 đứng đầu danh sách những thành phố có giá phòng đắt đỏ nhất thế giới, với mức trung bình 405 USD/đêm/phòng.
1.Matxcơva (Nga): Thủ đô Matxcơva lần thứ 8 đứng đầu bảng xếp hạng những thành phố có giá phòng khách sạn đắt nhất thế giới.
Mức giá trung bình để thuê phòng khách sạn ở Matxcơva trong 6 tháng đầu năm 2012 hơn 405 USD/đêm. Mức giá này tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm ngoái
2. Lagos (Nigeria): Đây là thành phố cửa ngõ quan trọng của ngành công nghiệp dầu khí quốc gia này. Sự lui tới của những đại gia ngành dầu khí khiến giá phòng ở đây tăng cao
Mức giá phòng khách sạn trong 6 tháng đầu năm 2012 ở Lagos vào khoảng 340 USD/đêm
3. Geneva (Thụy Sĩ): Dù giá phòng khách sạn tại Thụy Sĩ đã giảm, song mức giá trung bình 1 phòng khách sạn tại Geneva ở mức hơn 320 USD/đêm.

Geneva là thành phố có những công trình cổ kính, tuyệt đẹp, nổi bật với vẻ đẹp tinh tế

4. Zurich (Thụy Sĩ): Zurich cũng lọt top những thành phố có giá phòng khách sạn đắt nhất với mức giá khoảng 317 USD/đêm.

Ở Zurich không chỉ có những khách sạn cổ kính, tráng lệ mà đây còn là thành phố có nhiều đài phun nước nhất châu Âu. Chính điều này đã khiến nhiều du khách choáng ngợp trước vẻ đẹp của thành phố.

5. Rio Dejaneiro (Brazil): Giá phòng trong 6 tháng đầu năm 2012 ở thành phố này tăng hơn 25% so với cùng kỳ. Mức giá trung bình khoảng 325 USD.

Thành phố Rio (Brazil) nơi nổi tiếng với những bãi biển cát trắng, tràn ngập nắng của xứ sở nhiệt đới. Tại đây, vào đêm giao thừa hàng năm đều có chương trình đón năm mới với những màn pháo hoa tuyệt đẹp.


Tịnh Hà (theo HRG)