7 hình ảnh ATM "tơi tả", nhếch nhác giữa thủ đô

28/11/2011 11:47 Theo Vnexpress
So với quy định của NHNN, máy rút tiền của nhiều nhà băng không đáp ứng nhiều tiêu chuẩn, không an toàn và trông khá tơi tả dù được đặt ở giữa lòng HN.
Hầu hết máy rút tiền tự động của các ngân hàng đều không đáp ứng được quy chuẩn của Ngân hàng Nhà nước như dự thảo mới về ATM trong việc đảm bảo an toàn hoạt động giao dịch cho khách. Gần như 100% các máy ATM không có gương cho khách nhìn ra phía sau.
Thậm chí, hai buồng ATM này của Vietcombank trên phố Cầu Giấy còn không có cửa
Rất nhiều ATM không được trang bị thùng đựng rác nên khách hàng sau khi sao kê tài khoản không biết bỏ giấy vào đâu. Hệ quả là buồng ATM trông giống như một nơi chứa rác.
Tấm bảng yêu cầu giữ vệ sinh bị xé nham nhở, thay vào đó là chi chít tờ rơi quảng cáo
Theo quy định, ở vị trí khe cắm thẻ, ngân hàng phải chỉ dẫn hướng cắm thẻ cho khách hàng. Ngoài ra, các thông tin về đường dây nóng liên hệ... cũng được dán công khai. Song tại máy ATM của BIDV trên phố Cầu Giấy, không hề có các dấu hiệu này
Trong trường hợp ATM hỏng phải bảo trì, ngân hàng phải có bảng thông báo dán ở máy. Tuy nhiên, bảng thông báo của ATM này đã tồn tại khá lâu, khá sơ sài và thiếu chuyên nghiệp.
Một trong những ATM hiếm hoi trên suốt tuyến đường Cầu Diễn- Hồ Tùng Mậu- Cầu Giấy (Hà Nội) có hướng dẫn cách cắm thẻ vào khe cho khách hàng giao dịch
Theo Vnexpress