7 loại rau chính vụ an toàn, giá rẻ "giải nhiệt" ngày hè

17/07/2012 14:08 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Rau quả không chỉ là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin mà còn là những “bài thuốc” giải nhiệt hiệu nghiệm. Dưới đây là những loại rau chính vụ an toàn được các chuyên gia khuyên nên sử dụng trong mùa này vì hàm lượng thuốc sâu và thuốc kích thích hầu như không đáng kể.
1. Rau đay là loại rau "ăn không biết chán" trong những ngày nóng nực
2. Cũng có tác dụng thanh nhiệt, rau mồng tơi có thể kết hợp với rau đay và một số loiạ rau khác để chế biến món ăn
Mồng tơi, rau đay, mướp nấu canh chua là món ăn khoái khẩu của các gia đình trong ngày hè
Về mùa hè mồng tơi, rau đay phát triển rất nhanh và không bị sâu bệnh nên người dùng không lo rau bị tưới hóa chất.
3. Rau ngót cũng là loại rau lý tưởng trong mùa hè, là loại rau có thể lớn lên trong đất cằn cỗi và mùa mưa rau ngót phát triển rất nhanh nên người trồng gần như không phải bón nhiều hóa chất.
Món ăn chủ yếu chế từ rau ngót là canh thịt băm, rau ngót
4. Mùa hè cùng là thời điểm rau dền nhiều và mềm hơn rau trái vụ
Rau dền vừa bổ máu lại ngon và rẻ
5. Rau muống cũng được xem là loại rau  mùa hè bởi tốc độ phát triển nhanh. Xuất hiện thường xuyên trong mâm cơm của các gia đình, rau muống được xem là loại rau rẻ nhất và ăn lâu chán.
Rau muống xào tỏi cho những ngày trời mưa
6. Rau má có thể thay thế rau xà lách và các loại rau ăn sống trong mùa hè vì tính mát và hầu như không có thuốc sâu.
Canh rau má tôm khô dễ ăn và có tác dụng thanh nhiệt
7. Mướp cũng là loại quả dễ chế biến các món ăn, mướp có vị ngọt mát, giàu chất xơ.
Ngoài tác dụng nấu canh, mướp luộc chấm muối vừng, mướp xào lạc cũng rất ngon
P.T (tổng hợp)