8 tháng hoạt động, VINMEC đón 27.000 bệnh nhân

17/09/2012 14:07 P.V
(GDVN) - Hơn 27.000 bệnh nhân đã được khám và điều trị; đón gần 200 em bé chào đời; thực hiện được hầu hết các kỹ thuật y khoa phức tạp; vận hành toàn diện 31/31 chuyên khoa… đó là những thành tựu ấn tượng, đáng ghi nhận của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec chỉ sau đúng 8 tháng đi vào hoạt động.

Gia nhập hệ thống khám chữa bệnh Việt Nam ngày 7/1/2012, đến nay, sau 8 tháng hoạt động Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã tổ chức khám và điều trị cho 27,041 lượt khách hàng, mổ tim thành công cho 39 bệnh nhân, thực hiện 562 ca phẫu thuật các chuyên khoa, điều trị nội trú cho 870 bệnh nhân, khám sức khỏe tổng quát cho 13,736 người.


Bệnh viện cũng vận hành toàn diện 31/31 chuyên khoa, đảm bảo tiếp nhận hầu hết các bệnh lý như nội đa khoa, hô hấp, tim mạch, thận tiết niệu, lọc máu, nội soi, tiêu hóa, viêm gan, cơ xương khớp, thần kinh, da liễu, ngoại tổng hợp, ngoại tiêu hóa, phẫu thuật thần kinh, thẩm mỹ, tai mũi họng, răng hàm mặt, nhãn khoa, hồi sức cấp cứu… 

Bên cạnh việc triển khai các chuyên khoa cần thiết cho công tác khám chữa bệnh của một bệnh viện đa khoa cấp 1, Vinmec còn nhanh chóng thực hiện và làm chủ được nhiều kỹ thuật y khoa phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao như phẫu thuật tim mở; can thiệp tim mạch; phẫu thuật sọ não; thay khớp gối; cắt dạ dày, tá tràng qua nội soi...

Phòng  mổ hiện đại tại bệnh viện VIMEC


Là bệnh viện với chất lượng theo chuẩn mực quốc tế nhưng chi phí dịch vụ của Vinmec được đánh giá là hợp lý, nhiều dịch vụ có tổng mức chi phí chỉ ngang bằng hoặc thấp hơn một số bệnh viện tư nhân khác và thấp hơn hẳn so với các bệnh viện nước ngoài. Đặc biệt, một ưu điểm nổi trội tại Vinmec là không có khác biệt về giá dịch vụ giữa người Việt Nam với người nước ngoài. Do đó, dù xuất hiện chưa lâu nhưng Vinmec đã nhanh chóng được nhiều người nước ngoài ở Việt Nam biết đến và chọn lựa.

Bệnh nhân được chăm sóc tại ViMEC

Sau 8 tháng hoạt động, với những thành tựu ấn tượng nêu trên cho thấy, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã và đang được đánh giá cao để trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy, uy tín của người dân Việt Nam cũng như du khách nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

VINMEC chính thức tham gia hệ thống bảo hiểm y tế

Ngày 1/8/2012, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã ký hợp đồng với cơ quan BHXH TP. Hà Nội về việc triển khai khám, chữa bệnh cho các khách hàng có Thẻ BHYT với đầy đủ quyền lợi theo đúng quy định. Theo đó, các khách hàng có BHYT có thể đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Vinmec hoặc chuyển từ các cơ sở khám chữa bệnh khác đến theo quy định. Đặc biệt với các dịch vụ kỹ thuật cao khách hàng có thể được BHYT thanh toán tối đa lên đến 50 triệu đồng.


P.V