Ăn mì trúng thưởng 100 triệu đồng: Từ người may mắn thành nghi can

30/07/2014 10:27 Hồng Anh
(GDVN) - Việc Công ty Tribeco Bình Dương có thể đưa khách hàng đi giám định con tem khiến người trúng trưởng lại trở thành nghi can làm phiếu giả để trục lợi.

Liên quan đến trường hợp của ông Tạ Văn Ẩn (62 tuổi, ngụ tổ 5, ấp Nước Vàng, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) mua một thùng mì gói hiệu “Unif bò rau thơm” và trong quá trình sử dụng đã bóc được phiếu thúng thưởng chương trình khuyến mãi trị giá 100 triệu đồng của Công ty Tribeco Bình Dương nhưng phía công ty Tribeco Bình Dương từ chối trả thưởng i lý do phiếu trúng trưởng không hợp lệ.

Trong cuộc gặp giữa nhân viên Công ty Tribeco Bình Dương với ông Ẩn, nhân viên công ty đã đề nghị hỗ trợ gia đình ông 5 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình ông Ẩn từ chối không nhận và cho biết sẽ kiện nếu phía công ty không trả thưởng.

Ông Ẩn người trúng 100 triệu đồng nhưng bị Công ty Tribeco Bình Dương từ chối trả thưởng. (Ảnh cắt clip VTV).

Vụ việc đúng hay sai hiện vẫn chưa được phân định, tuy nhiên điều mà người tiêu dùng bức xúc cách ứng xử của doanh nghiệp với người tiêu dùng chứ không phải chỉ là những giải thưởng.

Trong buổi làm việc với phóng viên VTV, đại diện công ty Tribeco Bình Dương cũng thừa nhận, có chuyện thỏa thuận đề nghị hỗ trợ 5 triệu đồng.

Bà Trần Bảo Châu - Trưởng phòng pháp chế - Công ty Tribeco Bình Dương cho biết: “Để tỏ thiện chí, công ty cũng đã đề nghị hỗ trợ. Sau khi xem thấy phiếu không hợp lệ vì không có tem tròn và dài ở phía sau, nhà cung ứng đã xác nhận không biết con tem này có đúng của họ cung ứng hay không? Trong trường hợp cần thiết công ty có thể đưa khách hàng đi giám định con tem này, xem có đúng con tem ăn trong mỳ Unif hay không".

Vậy, giờ người tiêu dùng trúng trưởng lại trở thành nghi can làm phiếu giả để trục lợi. Gia đình ông Ẩn sau đó đã đi thưa kiện ở một văn phòng luật sư tại Bình Phước. Tuy nhiên, người luật sư nhận vụ kiện này của ông Ẩn lại từ chối không đứng ra trả lời cho thân chủ của mình trước phóng viên. Và hồ sơ vụ việc được cho biết vẫn đang được nghiên cứu.

Phiếu trúng thưởng 100 triệu của ông Ẩn bị cho là không hợp lệ .

Trong khi đó, luật gia Phạm Thị Việt Thu - Phó chủ tịch Hội  bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM cho biết: "Những trường hợp nóng như thế này, thì luật sư khi nhận được phải làm ngay những thủ tục để bảo vệ quyền lợi của khách hàng mình. Nếu để lâu quá thì mất thời gian tính và để xảy ra tiêu cực mà chúng ta không lường được".

"Đây là vấn đề đạo đức trong kinh doanh và còn ảnh hưởng tới cả thương hiệu của một doanh nghiệp. Hơn ai hết, Công ty Tribeco Bình Dương cần sắp xếp một cuộc gặp với khách hàng và có hướng giải quyết đối với phiếu trúng giải mà gia đình ông Ẩn đã nhận được", luật sư Nguyễn Tri Đức, Công ty luật 360 nói.

Câu chuyện vẫn giằng co giữa các bên và không biết đến khi nào mới có hồi kết. Nhưng dường như chuyện giải thưởng lần này đang không đem lại hiệu quả truyền thông tích cực cho doanh nghiệp, còn người tiêu dùng thì khó tránh khỏi nghi ngờ vào những chương trình trúng thưởng, khuyến mãi trên thị trường

Nguồn VTV

Hồng Anh