Apple mua lại FPT?

18/07/2014 21:24 Phạm Liễu
(GDVN) - “FPT là đối tác lâu dài của Apple tại Việt Nam. Tuy nhiên, hai bên chưa từng thảo luận về vấn đề Apple mua FPT”, Phó TGĐ Nguyễn Thế Phương khẳng định.

Thông tin trên trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT cho biết, ngày 17/7, trang tin TechInsider đăng bài viết với tựa đề "Apple Inc. (AAPL) aims to beat Samsung in Vietnam", trong đó khẳng định Apple "đang trong quá trình mua lại FPT, công ty công nghệ và truyền thông đang niêm yết trên sàn lớn nhất tại Việt Nam".

“Đây là một nỗ lực của Apple trong việc kiểm soát và mở rộng tại những thị trường thuộc thế giới thứ ba, bởi Việt Nam được hãng này nhận định là một thị trường có khả năng tăng trưởng rất lớn nhờ nền tảng người dùng công nghệ đầy tiềm năng. TechInsider đánh giá rằng, nước cờ này của Apple có thể sẽ giúp "Táo khuyết" qua mặt Samsung tại khu vực, bởi các sản phẩm của Apple vẫn luôn được người dùng Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, coi là "biểu tượng địa vị xã hội'”, TechInsider viết.

Bài trên trang TechInsider dẫn thông tin từ Bloomberg gây hiểu nhầm. (Ảnh chụp màn hình)

Theo Bloomberg, trang tin trên đã dẫn lại thông tin trong bài viết có tựa đề: Apple Looks to Status-Hungry Vietnam for Growth: Southeast Asia của hãng tin tài chính Mỹ (đăng ngày 16/7) và “TechInsider đã hiểu sai ý”.

Trong một chương trình video, Haslinda Amin, người phụ trách khu vực Đông Nam Á của hãng tin tài chính hàng đầu thế giới, cho rằng, FPT là một đối tác đáng tin cậy tại Việt Nam và "Apple đang có những thỏa thuận với FPT nhằm phát triển thị trường Việt Nam trong tương lai gần".

FPT khai trương cửa hàng F.Studio được ủy quyền của Apple.

Trước thông tin trang TechInsider đưa tin hãng Apple "đang trong quá trình mua lại FPT", Phó TGĐ Nguyễn Thế Phương khẳng định với Boomberg rằng: “FPT là đối tác lâu dài của Apple tại Việt Nam. Tuy nhiên, hai bên chưa từng thảo luận về vấn đề Apple mua FPT”.

Được biết, từ tháng 5/2014, FPT Trading trở thành đơn vị đầu tiên được quyền phân phối tất cả sản phẩm của Apple tại Việt Nam. Trước đó, từ tháng 9/2012, FPT Retail đã trở thành đại lý ủy quyền chính hãng của Apple, được kinh doanh các sản phẩm Mac và iPad ở một số cửa hàng bán lẻ chuyên về sản phẩm Apple. Đến nay, FPT Retail có 4 shop thuộc hệ thống F.Studio by FPT.

Phạm Liễu