Bà Thái Hương đoạt giải Thành tựu nổi bật tại Dubai

23/02/2016 07:26 Cao Nguyên
(GDVN) - Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Quốc tế chuyên ngành thực phẩm Gulfood Dubai 2016 và giành được giải thưởng danh giá này.

Tại Hội chợ Quốc tế chuyên ngành thực phẩm Gulfood Dubai 2016, bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn TH - đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK đã được xướng danh nhận Giải thưởng Thành tựu nổi bật (Gulfood outstanding achievement awards) dành cho cá nhân xuất sắc đã có cống hiến trong cuộc cách mạng sữa tươi sạch tại Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt Nam tham gia và giành được giải thưởng danh giá này.

Đại diện Tập đoàn TH nhận Giải thưởng Thành tựu nổi bật (Gulfood outstanding achievement awards) dành cho bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị TH.

Gulfood Dubai là Hội chợ thường niên lớn nhất thế giới về nông sản, thực phẩm và đồ uống.

Gulfood năm 2016 diễn ra từ ngày 21/02 – 25/02 gồm 4.800 doanh nghiệp trưng bày, với 85.000 khách hàng đến từ 170 quốc gia. Riêng về mảng chế biến sữa có 237 doanh nghiệp tham gia, trong đó có Fontera, Friestland Campina, Nestle, Organic Valley, Frischli Milchwerke… Hội chợ này cũng thu hút 24 doanh nghiệp lớn của Việt Nam tham gia.

Theo Ban tổ chức, trong khuôn khổ Hội chợ có 21 hạng mục giải thưởng, tập trung xem xét các yếu tố ý tưởng mới, sự đổi mới và đặc biệt là sự cống hiến của cá nhân hay doanh nghiệp cho xã hội.  

Toàn bộ doanh nghiệp tham gia Hội chợ đều được tham gia đăng ký trực tuyến dự giải các hạng mục trên trang web của Hội chợ. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất 1 giải thưởng dành cho cá nhân cống hiến, được trao bởi CEO đồng thời là nhà sáng lập của Heera Foodex (đơn vị tài trợ duy nhất cho Gulfood awards) - Tiến sĩ Alima Shaikh.

Kết quả bảo mật đến phút chót, chỉ được công bố trong buổi Gala Dinner ngày 21/2.

Tập đoàn TH lần đầu tiên tham dự Hội chợ, đăng ký tham gia 5 hạng mục giải thưởng. Trong đêm Gala, Tập đoàn TH được xướng danh đoạt 3 giải lớn nhất và Top 5 hạng mục Thương hiệu mới tốt nhất, trong đó có giải thưởng đặc biệt dành cho bà Thái Hương.

Bài Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH, vừa được trao tặng giải thưởng Thành tựu nổi bật tại Hội chợ Quốc tế chuyên ngành thực phẩm Gulfood Dubai 2016 được mệnh danh là “người đàn bà sữa” quyền lực của Việt Nam. 

Tiến sĩ Alima Shaikh nhấn mạnh, Hội đồng bình chọn đã trao tặng bà Thái Hương giải thưởng Thành tựu nổi bật vì những hành động mang tính cách mạng với thị trường sữa Việt Nam khi thay đổi cơ cấu của ngành sữa nước Việt Nam, tăng tỉ trọng sữa tươi từ 5% năm 2009 (thời điểm TH ra đời) lên đến 30% năm 2015.

Bà Thái Hương được mệnh danh là “người đàn bà sữa” quyền lực của Việt Nam và được tạp chí tài chính danh tiếng Forbes bình chọn là 1 trong 50 nữ doanh nhân quyền lực châu Á (2015).

Hiện bà vẫn tiếp tục đấu tranh thay đổi quy định về nhãn mác bao bì sữa nước theo hướng minh bạch xuất xứ nguyên liệu đầu vào để người tiêu dùng có quyền lựa chọn, khuyến khích việc sản xuất sữa tươi ở trong nước. 

Với tư duy vượt trội, bà Thái Hương đã có định hướng sản xuất thực phẩm theo tiêu chuẩn Halal, “tiến quân” vào thị trường các nước đạo Hồi, đón đầu quá trình hội nhập. Các sản phẩm theo tiêu chuẩn này cũng phù hợp với định hướng của bà là theo đuổi sản xuất các sản phẩm tươi, sạch, hữu cơ, hướng tới giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”.

Hiện tại, Tập đoàn TH đã có 42 sản phẩm được cấp chứng chỉ Halal. Tất cả sản phẩm sữa của TH được xác nhận không có các thành phần bị cấm (không bị nhiễm các chất bẩn, chất cấm theo tín ngưỡng của đạo Hồi) và đảm bảo sự "TINH KHIẾT" trong quá trình sản xuất.

Cùng với giải cá nhân, Tập đoàn TH cũng giành 2 giải thưởng lớn là: Giải thưởng sáng kiến tốt nhất về sức khỏe học đường trong dự án sữa tươi sạch học đường tại Việt Nam và Giải thưởng sản phẩm mới tốt nhất dành cho TH true YOGURT Matcha trà xanh.

3 giải thưởng lớn Tập đoàn TH vinh dự được trao tại Hội chợ Quốc tế chuyên ngành thực phẩm Gulfood Dubai 2016.

Bà Thái Hương chia sẻ: "Đây là vinh dự tuyệt vời khi giành chiến thắng với ba giải Gulfood trong các hạng mục có uy tín và tính cạnh tranh cao như vậy. Giải thưởng là sự công nhận những cam kết của chúng tôi sẽ cung cấp đa dạng những sản phẩm chất lượng cao, những sản phẩm tinh túy từ tự nhiên dành cho các bà mẹ và con cái của họ trên toàn thế giới.

Chúng tôi rất vui mừng khi thương hiệu TH true MILK đã gây được tiếng vang mạnh mẽ như vậy với ngành thương mại thực phẩm UAE và Trung Đông. Chúng tôi hy vọng những giải thưởng này sẽ là động lực cho tập đoàn TH đưa các sản phẩm của mình xuất hiện các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới trong những tháng tới".

Trước đó, những sản phẩm TH true MILK đã đoạt giải Sản phẩm thực phẩm tốt nhất ASEAN năm 2015, Giải Vàng, Bạc, Đồng thực phẩm của năm tại World food Moscow 2015, Liên bang Nga.

Cao Nguyên