BAC A BANK ‘bắt tay’ ông lớn bảo hiểm thế giới

17/07/2015 20:19 Cao Nguyên
(GDVN) - BAC A BANK chính thức kí kết hợp tác với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam thuộc Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới Generali.

Theo đó, nhờ việc Generali triển khai các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp và bảo hiểm liên kết chung với ưu điểm vượt trội trên toàn hệ thống BAC A BANK, khách hàng của cả 2 bên sẽ được phục vụ tối đa lợi ích.

Cụ thể, khách hàng BAC A BANK có thêm lựa chọn về những giải pháp bảo hiểm toàn diện, đáp ứng nhu cầu đa dạng về bảo vệ an toàn tài chính cho bản thân và gia đình ở những giai đoạn khác nhau trong cuộc sống.

Đồng thời, việc phục vụ một cửa cho dịch vụ tài chính - ngân hàng tại các chi nhánh BAC A BANK cũng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức. 

Trong khi đó, khách hàng Generali có thêm một kênh mua sắm rộng khắp cả nước thông qua các Chi nhánh/Phòng giao dịch của BAC A BANK. 

Một lợi ích nữa là khách hàng sẽ luôn cảm thấy an tâm khi sử dụng các sản phẩm bảo hiểm qua Ngân hàng bởi cam kết chất lượng dịch vụ hoàn hảo đồng thời từ phía công ty Bảo hiềm và Ngân hàng.

Việc ngân hàng tham gia bán bảo hiểm là một xu thế tất yếu. Ở nhiều nước trên thế giới, như Italy, Đức, Pháp…, kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng chiếm tới 30 - 40% doanh số toàn ngành bảo hiểm.

Ở nước ta, lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ đang cạnh tranh rất gay gắt và kênh bán hàng truyền thống đang tăng trưởng chậm lại. Trong khi đó, kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng, dù mới chiếm 3 - 4% tổng doanh thu toàn ngành bảo hiểm, song lại tăng trưởng rất nhanh, với mức tăng 100 - 300%/năm, tùy từng doanh nghiệp.

Việc BAC A BANK hợp tác với Generali Việt Nam phù hợp với xu thế chung này, phát huy được thế mạnh của cả 2 bên; mở ra các cơ hội phát triển mới và đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng với những giải pháp, dịch vụ toàn diện.

Ông Nguyễn Việt Hanh, Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK chia sẻ: “Việc kí kết hợp tác kinh doanh bảo hiểm giữa BAC A BANK và Generali - một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới sẽ giúp cùng nhau khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của 2 bên, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất thông qua việc cung cấp đa dạng các gói sản phẩm, dịch vụ tài chính, qua đó cũng góp phần gia tăng năng lực cạnh tranh của BAC A BANK”.

Ông Chung Bá Phương, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam cũng đánh giá: “Việc hợp tác này tạo nên nền tảng chiến lược để Generali Việt nam cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng đến các khách hàng có thu nhập cao tại Việt Nam thông qua mạng lưới chi nhánh rộng khắp và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp của BAC A BANK trên cả nước. Sự kiện kí kết này thể hiện mong muốn mạnh mẽ của Tập đoàn Generali tại châu Á nhằm đa dạng hóa các kênh phân phối và đẩy mạnh phát triển kênh hợp tác kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng”.

Tại buổi lễ kí kết, đại diện BAC A BANK và Generali Việt Nam cũng cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để cùng phát triển và xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược 2 bên ngày càng bền vững.

Cao Nguyên