Bánh Trung thu đầu mùa: Khách đến xem, ăn thử là chính

28/08/2012 11:01 Viết Cường
(GDVN) - Tuy sắp đến rằm tháng 7 nhưng thị trường bánh Trung thu vẫn chưa "vào guồng": Nếu không có nhu cầu biếu tặng, người mua chỉ "tiện đường" ghé vào các hàng bánh xem và khảo sát giá là chính. Thỉnh thoảng cũng có người mua để ăn thử hương vị bánh đầu mùa.
Dù đã khai trương hơn 1 tuần nay nhưng các hàng bánh Trung thu trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) khá vắng khách dù trong giờ cao điểm, chủ yếu là nhân viên của cửa hàng và hàng xóm đến...xem

Anh nhân viên này đang ngủ vì buổi trưa cửa hàng hầu như không có khách
Theo quan sát của phóng viên, bánh Trung thu năm nay được nhà sản xuất đầu tư bao bì khá công phu với các mẫu mã sang trọng, bắt mắt.
Dãy hàng trên đường Nguyễn Chí Thanh
Thỉnh thoảng mới có người đến mua, Tuy nhiên, vị khách này cũng chỉ mua 1-2 cái về cho các con "ăn thử" hương vị bánh đầu mùa.

Mẫu mã khá đa dạng. Theo như một số chủ cửa hàng cho biết: "Bánh Trung thu năm nay giá cao hơn năm ngoái khoảng 10%"
Cửa hàng này nằm trên phố Phạm Hùng tuy rất đông người qua lại nhưng vẫn trong tình trạng đìu hiu.
Một người bán hàng ở đây cho biết, thời điểm này sức mua còn ít, khoảng 1-2 ngày  nữa, cận rằm tháng 7 âm lịch trở đi mới đông.
Hộp bánh Trăng vàng của Hữu Nghị có giá đắt nhất tại cửa hàng này: 770.000 đồng
Đây cũng là loại bánh được nhiều người chọn mua để biếu, tặng.
Hộp bánh được trang trí rất sang trọng
Dự kiến vào chiều mai, thị trường bánh Trung thu sẽ bắt đầu sôi động
Viết Cường