Báo động mì chính, bột nêm giả trộn lẫn hóa chất bị cấm

20/05/2014 10:29 Hồng Anh
(GDVN) - Thủ đoạn của các đối tượng buôn bán, kinh doanh mì chính giả, kém chất lượng là trộn thêm các loại hóa chất rẻ tiền bị cấm rồi đóng gói...

Cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương cho biết, tình trạng vi phạm trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh mặt hàng mì chính và nguyên liệu mì chính có nhiều diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng. Đặc biệt là các vụ việc về hàng giả bao bì, nhãn mác giả, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ nhập lậu.

Một vụ bắt giữ mì chính giả với khối lượng lớn. (Ảnh minh họa)


Chỉ trong quý I/2014, một khối lượng lớn mì chính và nguyên liệu bột nêm bị cơ quan chức năng niêm phong và giám định là hàng giả. Điển hình như vụ công an Hải Phòng thu giữ 1,4 tấn mì chính thành phẩm giả đã được đóng gói; 2,8 tấn mì chính giả chưa đóng gói; 30kg vỏ bao mì chính mang một nhãn hiệu nổi tiếng.

Thủ đoạn của các đối tượng buôn bán, kinh doanh mì chính giả, kém chất lượng là trộn thêm các loại hóa chất rẻ tiền bị cấm rồi đóng gói bằng bao bì của các thương hiệu lớn và bán ra thị trường. Mặt hàng này được bán giá rẻ chỉ bằng một nửa so với sản phẩm chính hãng.

Trước những diễn biến phức tạp này, Cục Điều tra chống buôn lậu đã có văn bản gửi các Cục hải quan địa phương cảnh báo hiện tượng một số lô hàng mì chính giả mạo các thương hiệu nổi tiếng nhập lậu vào Việt Nam./.

Nguồn VTV

Hồng Anh