Bầu Kiên chỉ nắm dưới 5% cổ phần ngân hàng ACB, Eximbank

21/08/2012 12:35 H.N (Tổng hợp)
(GDVN) - Trả lời báo chí, đại diện Ngân hàng ACB cho biết: Ông Kiên không còn là cổ đông lớn, cũng không phải thành viên Hội đồng quản trị, không tham gia ban điều hành của ACB. Do đó, việc ông Kiên bị bắt hoàn toàn không liên quan gì tới hoạt động của ngân hàng này.


Trao đổi với báo Giáo Dục Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Toại, Phó Tổng Giám đốc ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) cho biết: Ông Nguyễn Đức Kiên chỉ là một cổ đông bình thường của ACB vì nắm giữ cổ phiếu dưới 5%, do vậy, việc ông Kiên bị bắt không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng. Ngân hàng ACB vẫn hoạt động bình thường và không bình luận gì về việc ông Kiên bị bắt.

Trong khi đó, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT ngân hàng Eximbank cũng khẳng định: Ông Nguyễn Đức Kiên không hề có cổ phiếu nào ở ngân hàng Eximbank. Nếu ông Kiên có dùng một số công ty để mua cổ phiếu Eximbank thì theo tôi được biết cũng chỉ cỡ dưới 5% mà thôi.

Phó TGĐ NH ACB khẳng định việc ông Kiên bị bắt không liên quan tới hoạt động của ngân hàng. (Ảnh: TTO)


Ông Toại cũng nhấn mạnh: Việc ông Kiên bị bắt là việc riêng của cá nhân ông Kiên, hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của NH.

Trên trang TTVN, cũng nêu rõ các nguyên nhân khiến Phó TGĐ ngân hàng ACB khẳng định việc ông Kiên bị bắt không liên quan tới hoạt động của NH, bởi các lý do sau:

Thứ nhất, ông Kiên chỉ là cổ đông bình thường của ACB, nắm giữ dưới 5% cổ phần và cũng không giữ các chức vụ trong HĐQT và ban TGĐ, do đó việc liên quan đến ông Kiên không thuộc diện phải công bố thông tin.

Thứ hai, việc bắt giữ ông Kiên không liên quan tới hoạt động tại ngân hàng ACB mà vì lý do kinh tế của cá nhân ông Kiên.

Do đó, hoạt động của ACB hiện tại vẫn diễn ra bình thường và việc ông Kiên bị bắt giữ không có ảnh hưởng gì - Phó TGĐ NH ACB một lần nữa nhấn mạnh.

H.N (Tổng hợp)