Bệnh viện - khách sạn VINMEC: Điều dưỡng chuẩn mực quốc tế

29/09/2011 20:23 L.V
(GDVN) – Bệnh viện VINMEC rất chú trọng đến việc tổ chức hệ thống điều dưỡng viên cao cấp, tương xứng với tiêu chuẩn quốc tế…

Để đảm bảo đúng tiêu chuẩn quốc tế của mô hình Hospital Facilities (bệnh viện - khách sạn) và thành một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe hàng đầu khu vực, tính tới thời điểm hiện tại, VINMEC đang xây dựng để đưa vào hoạt động hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

Bệnh viện quốc tế VINMEC dự kiến khai trương vào tháng 1 năm 2012.

Cùng với đó, VINMEC cũng đã thiết lập được một hệ thống y, bác sĩ của bệnh viện chất lượng cao với gần 90% bác sỹ làm việc đạt trình độ trên đại học. Cụ thể, số lượng giáo sư, phó giáo sư có tỉ lệ gần 20%; Tiến sỹ y khoa gần 30%; Thạc sỹ 40%.... còn lại đều là các bác sĩ chuyên khoa I và II với trình độ chuyên môn cao.

VINMEC còn rất chú trọng đến việc tổ chức hệ thống điều dưỡng viên cao cấp, tương xứng với tiêu chuẩn quốc tế của mô hình bệnh viện - khách sạn. Theo đó, trong hơn 200 điều dưỡng viên của VINMEC đã tuyển dụng được tới thời điểm hiện tại, có 2% đạt trình độ Thạc sĩ; 40% đạt trình độ đại học; hơn 20% trình độ cao đẳng.
Khi đi vào hoạt động, VINMEC được kỳ vọng là bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế và hiện đại bậc nhất tại Việt Nam.

Mới đây, VINMEC đã chính thức mời bà Ann Mitchell - chuyên gia điều dưỡng cao cấp người Australia - đảm nhận vị trí Giám đốc điều dưỡng của VINMEC. Bà Ann Mitchell có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều dưỡng bệnh viện và đã đảm nhận vai trò quản lý ở nhiều bệnh viện lớn tại Australia như bệnh viện Hall Creek Western Australia (WACHS), bệnh viện Mt Lawley Australia, bệnh viện Đại học Y (Shahabuddin - Dhaka)…

Nhằm chuẩn bị chu đáo cho việc sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2012, bên cạnh chú trọng đầu tư ứng dụng hệ thống công nghệ, trang thiết bị y tế tối tân cùng việc mời một số lượng đông đảo các bác sĩ, chuyên gia y tế hàng đầu Việt Nam và khu vực về làm việc thì Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VINMEC còn hết sức chú trọng đến công tác điều dưỡng với mục tiêu trở thành bệnh viện có công tác điều dưỡng theo chuẩn mực quốc tế.

Bà Ann  từng có nhiều năm làm việc ở Việt Nam với cương vị Giám đốc điều hành Bệnh viện Quốc tế Việt Nam ở Hà Nội.

Lãnh đạo VINMEC chia sẻ: “Bộ phận điều dưỡng là những người có vai trò rất quan trọng trong công tác chăm sóc người bệnh, thường xuyên tiếp xúc với người bệnh trong suốt quá trình lưu viện. Chính vì đánh giá cao tầm quan trọng của công tác điều dưỡng, cùng với việc sát sao trong khâu tuyển nhân sự, Ban lãnh đạo VINMEC đã cùng với bà Ann Mitchell tiến hành xây dựng quy trình điều dưỡng chuẩn mực, đồng thời tổ chức đào tạo chuyên môn sâu để các điều dưỡng có thể hỗ trợ bác sĩ có hiệu quả trong chăm sóc người bệnh”.

Ban Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Quốc tế VINMEC cũng cho biết, VINMEC là bệnh viện đi đầu tại Việt Nam sở hữu hệ thống máy móc thiết bị, các trung tâm chữa trị hiện đại bậc nhất & đạt tiêu chuẩn quốc tế. Toàn bộ trang thiết bị y tế được nhập khẩu từ các hãng hàng đầu thế giới như Beckman Coulter (Mỹ), Steris (Mỹ), Siemens Healthcare (Đức)… đảm bảo các tiêu chí: hiệu quả & an toàn tuyệt đối, tiết kiệm thời gian và thân thiện với môi trường.

Dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VINMEC đang gấp rút hoàn thiện, lắp đặt thiết bị. Với tốc độ như hiện nay, VINMEC sẽ đảm bảo đúng tiến độ để khai trương vào tháng 1 năm 2012 theo kế hoạch.

Vài nét về Bệnh viện đa khoa quốc tế VINMEC – Times City


VINMEC – Times City được khởi công xây dựng vào đầu năm 2011 và dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 1 năm 2012 và sẽ khởi đầu cho chuỗi bệnh viện mang tên VINMEC - mà Tập đoàn Vingroup sắp đầu tư xây dựng trên toàn quốc. Tọa lạc tại khu đô thị phức hợp Times City, Bệnh viện đa khoa quốc tế VINMEC với tổng diện tích 80,000 m2 bao gồm 07 tầng, 02 tầng hầm và hơn 30 chuyên khoa, là bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế và hiện đại bậc nhất tại Việt Nam.

L.V