Bí quyết trở nên "siêu giàu" của các tỷ phú thế giới

02/06/2012 08:07 Theo Vneconomy
Các tỷ phú trên thế giới đều có bí quyết riêng để đạt được thành công trong cuộc sống và họ không ngại chia sẻ với mọi người....
Donald Trump - “Ông trùm” bất động sản Mỹ: “Khi bạn suy nghĩ về bất cứ điều gì, hãy nghĩ lớn”.
Bill Gates - Đồng sáng lập Microsoft, người giàu thứ hai thế giới: "Hãy đối xử thân thiện với những người tầm thường. Nhiều khi bạn sẽ phải làm việc cùng người như vậy”.
Warren Buffett - “Nhà tiên tri xứ Omaha”, người giàu thứ ba thế giới: “Tôi không thích nhảy qua những bức rào cao 2 mét. Tôi chỉ tìm những bức rào cao 30 cm để có thể bước qua”.
Bernard Arnault - Chủ tịch hãng thời trang xa xỉ LVMH Pháp: “Khi bạn thấy điều gì cần phải làm, hãy làm ngay. Ở Pháp, chúng tôi có đầy ý tưởng tốt, nhưng hiếm khi chúng tôi đưa chúng vào thực tiễn”.
Larry Ellison - Đồng sáng lập hãng công nghệ Oracle: "Khi bạn sáng tạo, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để nhận những lời phê phán rằng bạn thật dở người”.
Jeff Bezos - Sáng lập hãng kinh doanh trực tuyến Amazon: “Thương hiệu của một công ty cũng giống như danh tiếng của một cá nhân. Bạn chỉ có thể có được danh tiếng nếu nỗ lực làm thật tốt công việc của mình”.
Eike Batista - “Ông trùm” khai khoáng và dầu khí Brazil: “Tôi nghĩ tới những điều lớn lao và tôi không sợ đón nhận rủi ro”.
Sara Blakely - Sáng lập thương hiệu quần bó Spanx: “Đừng nài nỉ người khác phản hồi về sản phẩm, ý tưởng hay chuyện kinh doanh của bạn chỉ để được thừa nhận giá trị. Bạn muốn nói với những người có thể giúp phát triển ý tưởng của mình, nhưng nếu bạn chỉ nói với bạn bè, đồng nghiệp, vợ hay chồng thì hãy cẩn thận. Bởi điều đó có thể chặn đứng rất nhiều ý tưởng triệu đô ngay từ lúc bắt đầu”.
Meg Whitman - Giám đốc điều hành hãng máy tính HP: “Hãy nhớ là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đừng để người ta nói rằng, bạn không đủ thông minh... Việc đó quá khó… đó là một ý tưởng dở hơi… chưa ai từng làm như vậy… con gái không làm điều đó. Mẹ tôi đã cho tôi lời khuyên đó vào năm 1973. Và điều đó đã giúp tôi không bao giờ sợ hãi về những gì người khác nói về hướng phát triển sự nghiệp của mình”.
Larry Page - Đồng sáng lập Google: “Bạn có thể cố gắng kiểm soát mọi người hoặc bạn có thể cố gắng có được một hệ thống phản ánh thực tế. Nhưng với tôi, việc nhận biết được những gì đang thực sự diễn ra quan trọng hơn là cố gắng kiểm soát mọi người”.
Mark Zuckerberg - Đồng sáng lập mạng xã hội Facebook: “Nếu chúng ta muốn có ảnh hưởng lớn nhất, thì cách tốt nhất để thực hiện được điều đó là phải đảm bảo chúng ta luôn luôn tập trung giải quyết những vấn đề quan trọng nhất”.
Michael Dell - Sáng lập hãng máy tính Dell: “Tôi không muốn chỉ làm những gì mình thích làm. Tôi muốn làm những gì có thể giúp công ty của mình tạo dựng được thành công. Tôi không dành quá nhiều thì giờ cho những hoạt động ưa thích của mình”.

Theo Vneconomy