Bị tố khuyến mãi ảo, “Đổi quà xịn MamyPoko&Bobby" xin lỗi khách hàng

27/12/2013 14:24 Phạm Liễu
(GDVN) - Mặc dù công ty Diana đã chính thức lên tiếng xin lỗi khách hàng tham gia chương trình khuyến mãi “Đổi quà xịn MamyPoko&Bobby...” nhưng nhiều người vẫn tỏ ra bức xúc. Mấu chốt của vấn đề nằm ở số lượng quà tặng...
“Đổi quà xịn MamyPoko&Bobby" xin lỗi khách hàng

Chương trình khuyến mãi “Đổi quà xịn MamyPoko&Bobby, cùng bé vui khám phá!” nhằm tri ân khách hàng của Công ty Diana (khu Công nghiệp Vĩnh Tuy, Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội) gặp phải sự phản ứng gay gắt từ phía khách hàng.

Theo đó, nhiều khách hàng cho rằng, việc Công ty Diana không công khai số lượng quà tặng trong khi lượng khách hàng gửi hồ sơ để tham gia ngày càng đông và nhiều người tham gia chương trình từ sớm nhưng không có tên trong danh sách nhận quà khiến họ nghi ngờ Diana tung khuyến mãi ảo lừa khách hàng, kích cầu doanh thu.

Mặt khác, nhiều người phát hiện một số khách hàng vi phạm thể lệ chương trình vẫn được hưởng khuyến mãi trong khi những người khác thực hiện theo đúng yêu cầu đề ra thì vẫn mòn mỏi chờ đợi thông tin từ phía ban tổ chức chương trình đã gây ra tranh cãi chương trình khuyến mãi không công bằng.

Chương trình khuyến mãi của Công ty Cổ Phần Diana với dòng sản phẩm là tã trẻ em 

MamyPoko hoặc Bobby đang thu hút hàng chục ngàn người tham gia.

Trước phản ứng gay gắt của khách hàng, trên trang facebook của Bobby mang tên "Bobby Vietnam" đã đăng tải thông báo chính thức liên quan đến vấn đề trên.

Theo đó, Bobby gửi đến khách hàng lời xin lỗi vì đã chậm trễ trong việc duyệt hồ sơ, cũng như về sự quá tải của đường dây nóng. Từ đó dẫn đến việc không kịp thời giải đáp thắc mắc của khách hàng gây ra tình trạng hiểu lầm.

Trong công văn số 2412-2/CM13 của Trưởng Phòng Tiếp thị Người tiêu dùng Công ty Cổ phần Diana phát đi ngày 24/12/2013 nêu rõ: Trong thời gian qua, công ty nhận được những lo ngại của khách hàng về sự minh bạch của chương trình đối với quà tặng yêu cầu gửi hồ sơ về công ty qua đường bưu điện. Công ty Cổ phần Diana xin gửi thông báo chính thức tới quý khách hàng như sau: Tổng số quà tặng “Bể bơi cầu trượt cá sấu” của chương trình là 12.000 phần quà. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã nhận được 10.000 hồ sơ tham dự chương trình. 

Đồng thời thông báo kết quả sẽ được Diana công bố trên website chính thức của công ty và trên trang facebook của Bobby Việt Nam ít nhất trước 3 ngày so với ngày dừng nhận hồ sơ.

Thông báo của Công ty Diana về chương trình khuyến mãi sau nhiều phản ứng của khách hàng.

Phía công ty cũng đảm bảo rằng tất cả những hồ sơ hợp lệ, được chuyển đến Công ty Cổ phần Diana trước ngày chính thức dừng nhận hồ sơ sẽ được công ty đảm bảo gửi quà theo đúng quy định của chương trình.

Chương trình khuyến mãi của Diana quá thiếu chuyên nghiệp

Tuy nhiên, ngay sau khi thông báo của Công ty Diana được phát đi, nhiều khách hàng tỏ ra khá thất vọng trước cách “tri ân khách hàng” kiểu Bobby. Thành viên Trang Lê nêu ra câu hỏi: “Trong tờ rơi chỉ ghi thời gian nhận hồ sơ mà không ghi chú số lượng quà. Bây giờ lại thông báo như thế này. Thử hỏi, những người không có facebook của Bobby có biết được điều này hay không? Mình cũng đang trong thời gian tích lũy, vì thấy chương trình kéo dài đến tận 15/2/2014. Nhưng nhìn thông báo hiện nay đã có 10.000 hồ sơ trong khi chỉ có 12.000 phần quà thì gửi làm gì nữa. Chán Bobby quá!”.

Cho rằng cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của Diana gây ảnh hưởng đến khách hàng, thành viên Huỳnh Châu nói: “Làm việc không chuyên nghiệp nên gây phiền hà cho khách hàng mà cũng tự làm khổ mình. Vì tất cả đổ dồn về quá tải, khi không giải quyết nổi sẽ dẫn đến mất lòng khách hàng. Như vậy, thì cả khách hàng và công ty đều thiệt hại! Trong khi đó, sản phẩm phân phối khắp các tỉnh thành, vậy mà đổi quà phải gửi tận Hà Nội. Thật phiền phức! Đã vậy còn không chắc có đổi được không! Lần trước đổi lều cũng vậy, rút kinh nghiệm nhé Bobby, nếu không thì sẽ mất khách hàng hết! Thời buổi làm ăn cạnh tranh mà!”


“Vậy là Công ty Diana lừa gạt khách hàng hả? Tại sao ngay từ đầu Diana không nói ngay số lượng phần quà, mà đợi đến khi khách hàng nổi đóa lên mới lên tiếng xin lỗi và thông báo?”, thành viên Trang Đoàn bức xúc.

Như vậy, cho dù Diana đã chính thức lên tiếng xin lỗi khách hàng, đồng thời công bố số lượng quà tặng trong chương trình khuyến mãi, nhưng vẫn lộ ra nhiều bất cập khiến khách hàng bức xúc. Mấu chốt của vấn đề nằm chính ở số lượng quà tặng của Diana. 

Khi số lượng quà tặng được công ty tuyên bố là 12.000 phần quà, tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ một tháng sau khi chương trình diễn ra, Diana đã thu về 10.000 hồ sơ, trong khi thời gian khuyến mãi vẫn kéo dài đến tận tháng 2/2014, tức là gần 2 tháng nữa.

Thử làm một phép tính đơn giản, nếu Công ty Diana không công bố số lượng quà tặng, sẽ có ít nhất 30.000 hồ sơ gửi về tham gia chương trình. Trung bình, một hồ sơ có giá trị đơn hàng ít nhất 1 triệu đồng, nhân lên sẽ thấy được lợi nhuận “khổng lồ” mà Công ty Diana thu được qua chương trình khuyến mãi này.

Thêm vấn đề đặt ra ở đây là, nếu phía Công ty Diana không công bố số lượng quà tặng hẳn nhiên, sẽ có hàng chục ngàn người tiếp tục gửi hồ sơ, chờ đợi và chắc chắn là không có quà... một con số thất vọng quá lớn với một chương trình khuyến mãi.

Phạm Liễu