Biệt thự người cõi âm ở Ba Vì, đến người sống phải mơ ước

27/12/2011 10:11 Theo bee.net.vn

Giá cho một ngôi mộ “chung cư” là 11,5 triệu đồng, trong khi những “khu biệt thự” chỉ riêng tiền đất đã có giá tới vài trăm triệu đồng thậm chí cả tỷ đồng.

Theo thông tin từ ban quản lý Công viên Vĩnh Hằng (xã Phú Sơn và Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội), đến nay, hầu hết diện tích của “Khu biệt thự” đã được mua hết, còn “khu chung cư” chỉ còn khoảng 2.000 ngôi xây sẵn. Nhìn ảnh này, người ta có thể sẽ nghĩ đó là phủ của một vị quan thời xưa.
Giá cho một ngôi mộ “chung cư” là 11,5 triệu đồng khi chôn cất chỉ thêm 2 triệu đồng nữa là hoàn thiện. Trong khi những “khu biệt thự” chỉ riêng tiền đất đã có giá tới vài trăm triệu đồng thậm chí cả tỷ đồng. Toàn bộ phần cổng khu mộ này được xây bằng đá xanh nguyên khối.
Xu hướng hiện nay của những khách hàng đến với Công viên Vĩnh Hằng là thường mua đất làm khu mộ gia đình và dòng họ vì theo họ những người đã khuất cũng có nhu cầu đoàn tụ với ông bà tổ tiên, tiện cho sự thăm viếng và tu sửa của con cháu.
Một khu mộ được xây theo lối kiến trúc cổ Á Đông. Người và ngựa đá giống như lăng tẩm vua chúa ở Huế.
Bình phong theo phong cách Huế.

Một khu lăng mộ dòng họ có kiến trúc hiện đại.
Ở đây, nhiều ngôi mộ thiết kế khá hiện đại như khu biệt thự nhà vườn của người sống, có công viên, xích đu, cây cối được trồng rất đẹp mắt. Có nhiều khu mộ được xây dựng chi phí lên tới vài tỷ đồng trên diện thích rộng hàng trăm mét vuông.
Theo anh Hùng, một thợ xây ở Công viên Vĩnh Hằng thì năm nay nhiều dòng họ có xu hướng xây quần thể mộ bằng đá khối được chạm khắc tinh xảo có chi phí đắt gấp cả chục lần so với các khu mộ khác.
Những khu mộ có cả bàn ghế để thân nhân nghỉ ngơi khi đến viếng.
Mỗi khu mộ dáng vẻ riêng biệt nhưng tất cả đều đồ sộ, công phu.
“Có vẻ đối với họ thì tiền không thành vấn đề, người ta chỉ thích phô trương là chính chứ hầu hết các khu mộ chỉ xây lên rồi để đấy chờ...” - anh Hùng nhận định. Ảnh: Một ngôi mộ đang được xây theo hình dáng kim tự tháp Ai Cập.
Một khu mộ đang xây dựng hứa hẹn một quy mô đồ sộ không kém những khu đã xây.
Theo bee.net.vn