Cấm lưu hành toàn quốc nhiều loại mỹ phẩm nhập khẩu

20/04/2015 10:24 QUÁCH HOÀNG
(GDVN) - Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế quyết định đình chỉ lưu hành hàng loạt các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và lưu thông có công thức không đúng như hồ sơ.

Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tóc Shine; Công ty TNHH E.ve Vina về việc đình chỉ lưu hành một số sản phẩm mỹ phẩm do nhập khẩu và lưu thông có công thức không đúng như hồ sơ công bố.

Cụ thể, Cục Quản lý Dược đã ra quyết định đình chỉ lưu hành trên toàn quốc 3 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH E.ve Vina: Bộ sản phẩm Timeless EGF Power; Perfect Eyes Long Kinny Gel Pen Liner 01; Floria Brightening Foam Cleanser.

Ba sản phẩm nêu trên do Công ty Cosmax, Inc Hàn Quốc sản xuất, Công ty TNHH E.ve Vina chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Lý do đình chỉ lưu hành, thu hồi là do các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và lưu thông có công thức không đúng như hồ sơ đã công bố.

Ảnh minh họa.

Đồng thời, Cục Quản lý Dược cũng ra quyết định đình chỉ lưu hành toàn quốc 6 sản phẩm mỹ phẩm có công thức không đúng hồ sơ đã công bố của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tóc Shine. Các sản phẩm bị đình chỉ lưu hành trên toàn quốc gồm:

Sản phẩm Sarangsae Pop Genos Ample Treatrment; Erba Classico Capeli Risseta; Erba Classico 3 Way Treatment; Anthocyanin Fixing Aqua; Sarangsae Free Hair Shaper Butter Shining Butter và Infanta Iron Straight Agent Basic. Các sản phẩm này do Công ty Sarangsae Cosmetics Co., Ltd (Hàn Quốc) sản xuất, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tóc Shine chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty TNHH E.ve Vina và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tóc Shine phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng sản phẩm này. Đồng thời, tiến hành thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định nêu trên.

Trước đó, Cục Quản lý dược đã ban hành Quyết định số 99/QĐ-QLD ngày 14/02/2015 về việc thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với một số sản phẩm của Công ty TNHH E.ve Vina; Công ty TNHH thương mại dịch vụ quốc tế TSK và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tóc Shine do các sản phẩm mỹ phẩm lưu thông có công thức không đúng như hồ sơ đã công bố.

QUÁCH HOÀNG