Cận cảnh bên trong khu du lịch ế khách của đại gia thủy sản Diệu Hiền

18/03/2012 16:06 Theo Vnexpress.net
Trong lúc Công ty thủy sản Bình An nợ đầm đìa thì khu du lịch sinh thái do bà Phạm Thị Diệu Hiền đầu tư tại Sóc Trăng cũng đìu hiu vắng khách, bàn ghế bụi
Khu du lịch sinh thái Bình An có tổng diện tích 10ha được đưa vào hoạt động vào năm 1998.
Khu du lịch, biệt thự, công ty của nữ đại gia Diệu Hiền đều có những cặp sư tử đá. Theo phong thủy, sư tử có thể giải trừ được rủi ro, có tác dụng tăng thêm uy phong cho gia chủ.
Căn biệt thự trong khu du lịch của bà Hiền đang cho người thân ở nhìn từ bên ngoài.
Bàn ghế trong các nhà trú nắng phủ đầy bụi.
Cầu dao điện hư hỏng.
Chiếc cầu gỗ qua thời gian đã bị hỏng, gẫy nhiều nhịp.
DH là tên viết tắt của nữ doanh nhân Diệu Hiền. Theo bà Hiền, đây là tên được sư cô trong chùa đặt cho khi bà được gửi nuôi ở chùa thuộc tỉnh miền Đông Nam bộ trong những ngày kháng chiến.
Cỏ mọc um tùm đang bò lấn vào căn nhà cũ kỹ và vây lấy hai chú ngựa đá.
Hơn 10 năm trước, khu du lịch sinh thái đầu tiên mang tên Bình An của nữ đại gia Diệu Hiền mở tại Sóc Trăng nườm nượp khách, ăn nên làm ra. Nay trong lúc Bianfishco gặp khó khăn về vốn, bà Diệu Hiền bị bệnh thì khu du lịch cũng khốn khổ vì vắng khách.
Mỗi ngày, khu du lịch sinh thái Bình Anchỉ đón vài người lên núi vãn cảnh, không náo nhiệt như thời gian đầu mới đưa vào hoạt động.
Ổ khóa rỉ sét.
14 năm trước đây là khu du lịch sinh thái đầu tiên ở miền Tây, thu hút hàng nghìn người tham quan mỗi ngày. Ban đêm, tại đây còn có vũ trường hoạt động nhộn nhịp. Tuy nhiên, thời gian gần đây thì nhân viên kiểm soát vé ít phải làm việc.
Đôi sư tử đá có mặt ở nhiều công trình mà nữ đại gia thủy sản làm chủ đầu tư.
Trần nhà xe điện đụng dây thép lòng thòng, mạng nhện bám nhiều. Trong một lần trò chuyện, nữ doanh nhân cho biết trước đây chồng bà làm hiệu trưởng trường dạy lái xe nên sắp tới sẽ chuyển đổi công năng của khu du lịch Bình An thành trường dạy lái xe tư nhân.
Những quả banh mục rệu rã trong nhà bóng ở khu du lịch.
Theo Vnexpress.net