Cận cảnh du thuyền lớn nhất châu Á vừa cập cảng Việt Nam

20/10/2012 14:09 Theo Thanh Niên
Voyager of the Seas là du thuyền 5 sao lớn nhất châu Á hiện nay với 15 tầng, 1.306 phòng, dài 311 mét, tổng trọng tải 138.000 tấn, tốc độ 24 hải lý/giờ, có 1.881 thủy thủ làm việc trên tàu. Ngày 17/10, Voyager of the Seas, thuộc hãng tàu Royal Caribbean (Mỹ) cập cảng Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu), đưa gần 4.000 du khách tham quan TP.HCM và Vũng Tàu. Trước khi cập cảng Phú Mỹ, du thuyền này đã đi qua các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Sau khi đưa khách tham quan ở phía Nam, tàu sẽ cập cảng Đà Nẵng, rồi đi Thái Lan và kết thúc hải trình ở Singapore.

Du thuyền Voyager of the Seas là tàu lớn nhất châu Á hiện nay với 15 tầng, 1.306 phòng, dài 311 mét, tổng trọng tải 138.000 tấn, tốc độ 24 hải lý/giờ, có 1.881 thủy thủ làm việc trên tàu.
Có rất nhiều nhà hàng ở các tầng trên tàu dành cho mọi đối tượng khách với nhiều phong cách ẩm thực khác nhau. Du khách trên tàu được hưởng dịch vụ trọn gói, chỉ trừ chi phí cho việc uống rượu, mua sắm, cà phê ở các quán riêng biệt ngoài nhà hàng.
Điểm đặc biệt của Voyager of the Seas chính là sân trượt băng nghệ thuật. Ngoài ra, du thuyền này còn có sân golf, sân tennis, sân bóng rổ…
Vẻ lộng lẫy của Voyager of the Seas, với con phố mua sắm, những quán bar bên đường, thiết kế nội thất sang trọng… khiến cho du thuyền như một khu phố giàu có ở Paris, Hong Kong hay Singapore.
Hiện nhiều khách Việt chuộng hình thức du lịch mới mẻ này, khi mua vé máy bay di chuyển từ Việt Nam qua Singapore để lên du thuyền tham quan các nước châu Á; hoặc lên tàu trực tiếp từ cảng Việt Nam.
Theo Thanh Niên