Cận cảnh những kỷ vật đắt tiền nhất ở tàu Titanic được đấu giá

30/03/2012 06:00 Hương Trà (theo Bornrich)
(GDVN) - Đối với những người thích sưu tập đồ cổ thì kỷ vật trên con tàu huyền thoại Titanic là những món đồ được khao khát và đáng tự hào nhất khi được sở hữu.
Ngày 15 tháng 4 năm 1912 là ngày đã khắc sâu trong ký ức người dân, ngày xảy ra bi kịch lớn nhất của thời đại. Con tàu huyền thoại Titanic bị chìm, và trong số 2.228 người trên tàu thì đã có khoảng 1.500 người bị cướp đi sự sống. Kể từ đó, tất cả những kỷ vật liên quan đến tai nạn kinh hoàng ấy đã thu hút được sự chú ý của tất cả những người quan tâm nhất là những nhà khảo cổ. Đó cũng chính là lý do họ đến với những cuộc đấu giá để sở hữu những kỷ vật có giá trị lịch sử cao này. Dưới đây là những kỷ vật đắt tiền nhất còn lại trên con tàu Titanic được mang bán đấu giá.
Vòng tay kim cương Amy
Giá: $ 200 triệu 
Rất nhiều bí ẩn xung quanh chiếc vòng tay này, như tên chính xác của người sở hữu cho đến nay vẫn chưa được biết đến. Đây là món trang sức đã được phục hồi vào cuối năm 1987, và 
Được cho rằng nó có thể thuộc về 2 người trên tàu có cùng tên. Ngoài ra nó còn được dự đoán chiếc vòng tay này có thể là tài sản của Amanda hoặc Amelia, cả 2 đều đã có mặt trện tàu.
Diễn biến chi tiết khi con tàu Titanic bị chìm
Giá: $ 362.000
Sau khi xảy ra sự kiện bi thảm – con tàu hàng nghìn tấn Titanic bị chìm dã có yêu cầu chính thức tìm cho ra nguyên nhân cũng như về cấu tạo của con tàu. Bản vẽ này được vẽ bằng phấn màu, hình ảnh của tảng băng trôi như thế nào khi nó va đập với con tàu và khiến con tàu ngay tức khắc bị chìm xuống đáy biển.
 Bản thảo viết tay
Giá: $ 200.000 (ước tính)
Kỷ vật này được biến đến là một lá thư viết tay được viết vào ngày 10/4 của Adolphe Saafeld dành cho người vợ của mình. Trong bức thư, ông đã kể cho vợ của mình nghe cuộc hành trình trên tàu Titanic tuyệt vời như thế nào. Và chỉ 5 ngày sau đó, bi kịch đã xảy đến với con tàu mà hầu hết hành khách đều bị chìm.
Thực đơn ăn trưa 
Giá: $150.000 (ước tính)
Một ngày trước khi thảm kịch xảy ra, hành khách trên tàu đã được thưởng thức một bữa tiệc xa hoa. Thực đơn của ngày 14 tháng 4 năm 1912 bao gồm nhiều món ăn cho hành khách tự ý lựa chọn.  Bà Washington Dodge và chồng bà, những người sống sót từ sự kiện này, đã giữ nó như là một kỷ vật của gia đình, trước khi nó được đem bán đấu giá.
Áo phao Titanic
Giá: $ 119.000
Áo phao là bùa cứu sinh cho những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra. Nhưng nó không có đủ cho tất cả mọi người và nhất là trong điều kiện quá bất ngờ như vậy. Với lực hút của con tàu hàng nghìn tấn thì dù có mặc áo phao cũng sẽ bị nhấn chìm.
Hình ảnh hiếm hoi của Titanic
Giá: $ 100,570 (doanh số bán toàn bộ bộ sưu tập)
Mặc dù có rất nhiều những bức tranh màu, nhưng những người khác vẫn còn hình ảnh màu đen và màu trắng của con tàu ở các giai đoạn khác nhau trong cuộc hành trình của nó, đặc biệt là giai đoạn trước khi nó rời bến cảng. Bộ sưu tập cũng bao gồm những bức ảnh của Nelle và John Snyder, một trong những người may mắn đã sống sót sau sự kiện bi thảm
Hộp xì gà của Thuyền trưởng Edward John Smith
Giá: $ 39.967
Thuyền trưởng xấu số Titanic Đại úy Edward John Smith được biến đến là một người rất thích hút sì gà. Ông đưa ra yêu cầu với gia đình rằng khi ông hút sì gà thì tất cả phải im lặng để ông có được những khoảng khắc riêng tư. Có rất nhiều thuyền trường cũng có những chiếc hộp tương tự. Chiếc hộp đựng sì gà được làm từ gỗ óc chó. Chiếc hộp này không được tìm thấy cho đến gần đây khi một nhà sưu tập tìm thấy nó được bán cho cửa hàng đồ cổ. Sau đó chiếc hộp được xác nhận một cách chắc chắn với chữ cái đầu của thuyền trưởng được ghi trên hộp.
Hương Trà (theo Bornrich)