Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm thứ Ba (11/3) bất ngờ ghé vào một cửa hàng Gap tại Midtown, Manhattan trong chuyến thăm thành phố New York, với nỗ lực thu hút sự chú ý cho chính sách mới của mình yêu cầu các chủ doanh nghiệp tăng lương tối thiểu cho công nhân viên.

Tổng thống Obama hài lòng sau khi chọn được hai chiếc áo cho con gái.

Theo tờ New York Daily News, GAP gần đây đã quyết định tăng mức lương khởi điểm cho nhân viên của mình để hỗ trợ chiến dịch trên của ông Obama.

Khi ghé cửa hàng GAP, Tổng thống Mỹ đã đích thân chọn mua quần áo cho vợ và hai cô con gái. Theo tờ báo, ông Obama đã chọn áo khoác len màu xanh nhạt sản xuất tại Việt Nam giá 64,95 USD cho bà Michelle cùng hai chiếc áo len dài tay màu đỏ cho cô con gái nhỏ Sasha (12 tuổi) và màu hồng sáng cho Malia (15 tuổi) có giá 44,95 USD/chiếc được sản xuất tại Trung Quốc.

Theo quản lý cửa hàng Susan Panariello, cô đã giới thiệu cho Tổng thống một chiếc áo dành cho Đệ nhất phu nhân, nhưng ông Obama cho biết bà Michelle sẽ không thích nó. Thay vào đó, ông tự chọn cho bà chiếc áo màu xanh đá và nói rằng: "Vợ con tôi sẽ ấn tượng với sự lựa chọn và gu thời trang của tôi”.

Khoảng 20 khách hàng khác có mặt tại cửa hàng đã rất ngạc nhiên và thích thú trước sự xuất hiện của Tổng thống Obama. 

)

Carlene Whitney, một quản lý khách sạn từ Queens, kể lại rằng bà đã rất "ngạc nhiên" sau khi được bắt tay Tổng thống.

"Hôm nay là một ngày đẹp là ở New York. Tổng thống đã bắt tay tôi tất chặt. Tôi rất ngạc nhiên.  Ông ở ngoài trông đẹp trai hơn. Rất gợi cảm", bà thổ lộ. 

Quản lý cửa hàng Susan Panariello kể lại rằng: "Tổng thống rất đẹp trai và thực sự lôi cuốn. Ông bước vào cửa hàng mua quà cho vợ con nhưng nói chuyện vui vẻ với tất cả mọi người xung quanh".

Tổng thống Obama cũng đã hỏi thăm công việc và lương tối thiểu của các nhân viên tại cửa hàng của GAP./.

Lâm Giang