Cận cảnh trang bị “bắt cướp” của lực lượng bảo vệ tiệm vàng

07/09/2011 08:11 Trần Nguyên
(GDVN) – Dưới đây là những trang thiết bị hỗ trợ đắc lực trong công tác phòng chống trộm của lực lượng bảo vệ các tiệm vàng.

Trước tình hình các tiệm vàng liên tục là đối tượng bị cướp tấn công, để đảm bảo an ninh và phòng chống trộm cướp, cùng với công tác nghiên cứu tiến hành lắp đặt các ban, tiểu ban chống cướp của cơ quan chức năng, các cửa hàng vàng trên địa bàn Hà Nội cũng tự trang bị đầy đủ phương tiện hiện đại cũng như nhân lực để đối phó trong những tình huống xấu nhất.

 Cận cảnh trang bị "bắt cướp” của đội ngũ bảo vệ các tiệm vàng

Ngoài hệ thống camera bên trong, bên ngoài cửa hàng, hệ thống camera hồng ngoại cũng hoạt động 24/24.

Qua khảo sát của PV báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, phần lớn các cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là ở “phố vàng” Trần Nhân Tông, bên cạnh hệ thống báo động, camera được lắp đặt dày đặc, các bảo vệ chuyên trách tại đây thường xuyên được tăng cường, tập huấn những kỹ năng phát hiện, xử lý kịp thời những sự cố không mong muốn.

Ngoài ra, đội ngũ này còn được trang bị riêng những thiết bị chuyên dụng như còng số 8, dùi cui điện, bộ đàm... có thể phối hợp, trấn áp đối tượng khả nghi bất cứ lúc nào.

Cận cảnh trang bị "bắt cướp” của đội ngũ bảo vệ các tiệm vàng

Trần Nguyên