Căn hộ dát vàng: Nghe nhắc đến từ "dát vàng" như đọc truyện trinh thám

13/03/2012 10:00 Bình An
(GDVN) -  Các chuyên gia kinh tế, bất động sản đều tỏ ra nghi ngờ con số 39 khách hàng của dự án căn hộ đế vương giữa lòng Hà Nội?


Nhà đầu tư nghi ngờ con số bán ra
?

Thời gian gần đây, trong giới bất động sản đặc biệt là bất động sản Hà Nội được dịp “dậy sóng” khi những thông tin xung quan "căn hộ đế vương" có giá lên tới 100 triệu đồng/mét vuông được chào bán ra thị trường. Loại căn hộ “siêu” cao cấp này tốn khá nhiều giấy mực của báo giới cũng như sự tò mò của giới đầu tư và người dân.

Mới đây, ông chủ của dự án căn hộ đế vương tuyên bố đã bán được 39 căn hộ. Nhiều chuyên gia bất động sản nghi ngờ khá năng bán căn hộ này?.

Căn hộ được thiết kế sang trọng, dát vàng gây xôn xao thị trường bất động sản

Anh Trần Mạnh Tiến một nhà đầu tư bất động sản tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội băn khoăn trong khi thị trường đang ảm đạm như hiện nay mà chỉ trong 10 ngày bán được 39 căn hộ giá "siêu khủng" thì quả thực là điều khó thuyết phục?. Thông thường khách chọn căn hộ để ở họ cũng phải phân vân, suy tính trong một thời gian khá dài. Họ còn phải theo dõi xem tình hình thị trường thay đổi theo chiều hướng nào. Còn trong trường hợp đầu tư thì không ai dám mạo hiểm để “ôm” căn hộ đế vương chờ lãi khủng như trước.

Theo anh Tiến giá của căn hộ hạng sang hiện nay có giá 25 đến 40 triệu đồng đã khó bán. Nếu nhà đầu tư còn tham lam nghĩ tới việc đầu tư căn hộ lên đến hơn 100 triệu/mét vuông chắc chắn là không. Hiện nay giao dịch bất động sản chủ yếu là những khách hàng có nhu cầu mua nhà đã hoàn thiện để ở hoặc mua đất nền trong khu dân cư. Nhà dự án và đất dự án vắng vẻ.

Một thành viên Châu Gia Huy của câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội (xin được dấu tên) đã đưa ra những phân tích rõ ràng về phân khúc thị trường thì những căn hộ dát vàng, căn hộ đế vương chỉ để bán cho những người giàu có, tầng lớp thượng lưu, nhiều tiền hoặc giới quan chức.

Nhưng điều này sẽ bị mâu thuẫn ngay bởi thành viên này đưa ra dẫn chứng: Thứ nhất: Chắc chắn có một điều những người có nhiều tiền, tầng lớp thượng lưu, những doanh nhân thành đạt họ chỉ thích chơi "hàng độc" thì không ai dại gì đi mua những căn hộ dát vàng, bị "đụng hàng" như thế (kiểu xây hàng loạt)....

Trả lời trên báo chí, ông Phạm Đức Hiển chuyên gia kinh tế cho rằng đây có thể là chiêu thức PR của chủ đầu tư còn giá bán sẽ có thể thấp hơn nhiều. Nhiều dự án, chủ đầu tư công bố giá cao rồi bán cho các cá nhân quen biết, bí mật thông tin khách hàng nên không thể xác định được đối tượng khách hàng mua những dự án như kiểu này.


Hai là: Nếu đối tượng là quan chức: Cũng không có một quan chức nào lại đi sử dụng những dịch vụ xa hoa, lãng phí như vậy trong lúc đất nước đang còn nhiều hoàn cảnh cần giúp đỡ, nền kinh tế vẫn đang còn găp nhiều khó khăn, biến động....

Như vậy, thành viên Gia Huy khẳng định: căn hộ đế vương không phải lựa chọn của giới bất động sản. Việc kinh doanh đầu tư vào căn hộ đế vương ngay cả chính chủ đầu tư cũng biết đó là mạo hiểm, có thể thành công, có thể không thì nhà đầu tư con chẳng dại mà ôm.

“Còn nếu mua để ở, tất nhiên là không, nhu cầu nhà ở cao cấp thực sự không phải nhiều. Tôi biết có những người đã ngày đêm ôm mộng căn hộ cao cấp và khi giấc mơ thành sự thực họ đã thất vọng. Có một số nơi cư dân phải đóng phí dịch vụ tòa nhà quá đắt đỏ…còn chưa kể những mâu thuẫn phát sinh gây khó chịu cho chủ căn hộ... Nếu muốn có một "hoàng cung" cho riêng mình thực, tôi sẽ chọn cách khác để cuộc sống của gia đình tôi không phụ thuộc mình vào chủ dự án...” thành viên Gia Huy chia sẻ.

Bầu chọn
Nếu như có thừa điều kiện về kinh tế bạn có bỏ tiền ra mua căn hộ dát vàng không?

Nghe nhắc đến "căn hộ đế vương" như đọc truyện trinh thám

Chia sẻ trên báo điện tử Giáo dục Việt Nam: Giáo sư Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường cho rằng: tôi nhận định khó có người mua, tôi tin chắc là như vậy nhất là trong tình trạng thị trường bất động sản như hiện nay. Tuy nhiên, tôi cũng không loại trừ khả năng những người có quá nhiều tiền. Họ có thể tổ chức một cái đám cưới lên đến vài chục tỷ thì việc họ mua những căn hộ đắt tiền cũng có thể xảy ra.

Ai thừa tiền không biết tiêu gì sẽ chọn căn hộ đế vương làm một hoàng cung của riêng mình


Nhưng nếu theo tư duy bình thường thì không có, bởi vì hiện nay câu chuyện về kinh tế của nước ta chúng ta đang có khó khăn rất lớn trong việc giá cả, tình trạng lạm phát. Mọi người vẫn đang tìm kiếm kênh đầu tư nào xem có lợi nhất và thực tế thị trường đầu tư bất động sản hiện nay vẫn còn rất chậm chạp. Việc mua để kinh doanh tôi chắc chắn không ai mua. Người ta chỉ mua để ở và chắc chắn những người đó phải vô cùng giàu có.

Còn nếu tôi là một đại gia nhiều tiền, không biết tiêu tiền đi đâu thì tôi cũng sẽ không mua. Những người quá nhiều tiền, họ không biết tiêu gì thì họ sẽ mua và coi đó như một hoàng cung của riêng họ. Điều đó, ở Việt Nam là có và đều là những người trong giới doanh nghiệp và doanh nhân. Khi họ quyết định cái đó chắc họ đã quy tính rất cẩn thận.

Giáo sư Võ nhấn mạnh “tôi không quan tâm đến phân khúc nhà ở quá cao cấp. Nó không tác động đến thị trường nhà ở, chính sách nhà ở. Đó là kinh doanh mạo hiểm, quyền của nhà đầu tư, họ có thể thu hút được khách nếu kinh doanh tốt và có thể thất bại nếu không hợp thị hiếu của khách hàng. Tôi cho rằng câu chuyện chỉ dẫn đến thu hút người nghe giống như truyện về trinh thám, kỳ bí trong xã hội, nó không tác động đến thị trường bất động sản”.


Bầu chọn
Nếu như có thừa điều kiện về kinh tế bạn có bỏ tiền ra mua căn hộ dát vàng không?

Bình An