Cây quất mini chơi tết hút khách tại chợ hoa Hà Nội

29/01/2014 07:26 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Nằm cạnh “một rừng” cây quất đẹp có giá trị nhưng cây quất mini vẫn được nhiều người lựa chọn làm cây cảnh chơi trong dịp Tết Giáp Ngọ.
Cây quất mini mới xuất hiện trên thị trường Hà Nội được 2 năm nay. Loại cây này do anh Phạm Văn Mích, 45 tuổi, ở Văn Giang (Hưng Yên) lần đầu tiên trồng và đưa về Hà Nội bán dịp Tết Nguyên đán năm ngoái.
Theo anh Mích, năm nay anh đưa xuống thị trường ở Hà Nội gần 1.000 cây quất mini và bán ở nhiều địa điểm quanh khu vực huyện ủy Từ Liêm (Hà Nội).
1.000 cây quất mini được vợ chồng anh Mích bán từ ngày 22 tháng Chạp. Mỗi ngày vợ chồng anh bán được hơn 100 cây.
Một người khách đang ngắm nghía cây quất mini trước khi quyết định mua. Theo vị khách này, cây quất mini nhìn khá lạ mắt và thích hợp để ở trong nhà có không gian hẹp.
Giữa phố hoa tràn ngập những cây đào thế, quất thế… có giá tiền triệu thì những cây quất này lại được mọi người chọn lựa bởi phù hợp với nhu cầu và giá cả.
Mỗi cây quất mini có giá dao động từ 50.000 – 100.000 đồng.
Đi chợ hoa ngày Tết, 2 người đàn ông này tỏ ra rất thích thú khi bắt gặp cây quất mini. Dự định của họ sẽ đặt cây quất này tại bàn làm việc.
Để có một cây quất mini, những người trồng cây phải mất 2 năm chăm sóc. “Vì cây nhỏ và yếu, việc cho hoa và quả đúng vào dịp Tết là rất khó. Có nhiều cây đã bị hỏng phải làm đi làm lại nhiều lần.” – anh Phạm Văn Mích chia sẻ.
Hiện tại, năm nay ở Văn Giang (Hưng Yên) đã có nhiều người trồng loại cây này. Nhưng trồng nhiều nhất vẫn là vườn cây Hà Mích của vợ chồng anh Mích.
Lạ mắt, giá thành hợp lý, quất mimi bỗng trở thành cây cảnh "đặc sản" trong dịp tết này.
TRẦN KHÁNG