CEO Facebook: "Tôi đã có một đêm thú vị tại Hạ Long"

26/12/2011 07:54 Theo Thanh Niên
CEO Facebook đã thuê thuyền kayak tự mình chèo đi tham quan trên vịnh. Sau đó, cả đoàn còn tiếp tục đi thăm một số hang động nổi tiếng của vịnh Hạ Long.

11 giờ sáng ngày 25/12, chiếc tàu Phượng Hoàng Lửa (số hiệu QN 4338) chở đoàn du lịch của Mark Zuckerberg (CEO Facebook) chính thức cập bến tàu Hòn Gai (số 98 đường Bến Tàu, TP.Hạ Long, Quảng Ninh).

Sau cả đêm nghỉ ngơi và tham quan trên vịnh Hạ Long, 11 giờ sáng 25/12, chiếc tàu Phượng Hoàng Lửa (số hiệu QN 4338) chở đoàn du lịch của Mark Zuckerberg (CEO Facebook) chính thức cập bến tàu Hòn Gai (số 98 đường Bến Tàu, TP.Hạ Long, Quảng Ninh).

Theo thông tin từ chủ tàu Phượng Hoàng Lửa thì Mark Zuckerberg và đoàn du lịch của mình có tổng cộng 9 người (bao gồm cả vệ sĩ).

Mark Zuckerberg và đoàn của mình đã nghỉ đêm tại Hạ Long.

Cả đêm qua đoàn đã nghỉ ngơi, tham quan trên vịnh Hạ Long.

CEO Facebook đã thuê thuyền kayak tự mình chèo đi tham quan trên vịnh. Sau đó, cả đoàn còn tiếp tục đi thăm một số hang động nổi tiếng của vịnh Hạ Long.

Theo chủ tàu thì lẽ ra đoàn của Mark Zuckerberg sẽ cập bến tàu Hòn Gai vào khoảng 9 giờ 30 sáng tuy nhiên, chính Mark đã liên tục thay đổi địa điểm và đến 11 giờ thì bến tàu Hòn Gai là nơi được chọn để cập bến.

Ngoài ra, theo thông tin của PV, Mark Zuckerberg và đoàn của mình đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho chuyến đi nhằm đánh lạc hướng với giới truyền thông.

Toàn bộ chuyến đi tham quan của Mark Zuckerberg đã được một công ty truyền thông trong nước tổ chức.

Mark Zuckerberg đã thuê khá nhiều hãng tàu tại Hạ Long để đi tham quan, đồng thời cũng đặt phòng ở nhiều khách sạn lớn nổi tiếng như Hòn Gai, Novotel... Tuy nhiên, cuối cùng Mark Zuckerberg cùng bạn gái và đoàn của mình đã quyết định nghỉ đêm trên vịnh.
Mark Zuckerberg đã chọn vịnh Hạ Long để tận hưởng đêm Noel.

Mặc dù chuyến đi của CEO Facebook mang tính chất cá nhân nhưng sáng nay Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ninh cũng đã có mặt tại bến tàu Hòn Gai trao tặng Mark Zuckerberg một bó hoa nhằm chào đón anh chàng tỉ phú thế giới trẻ tuổi này đến tham quan vịnh Hạ Long.

Đáp lại thịnh tình và sự hiếu khách của tỉnh Quảng Ninh, chàng tỉ phú giản dị Mark đã mời đoàn đại biểu của Sở VH-TT-DL cùng PV (là phóng viên duy nhất) lên một xuồng nhỏ để đi ra tàu Phượng Hoàng Lửa cùng tham quan và trò chuyện.

Tại đây, ông Hà Quang Long, Giám đốc Sở VH-TT-DL Quảng Ninh đã gửi tặng Mark và bạn gái Priscilla Chan hai bó hoa tươi thắm kèm lời chúc Giáng sinh an lành hạnh phúc đến cặp đôi này vì đã chọn vịnh Hạ Long để tận hưởng đêm Noel 2011.

Trong phong cách giản dị quen thuộc của mình, Mark cũng gửi lời cám ơn vì sự thịnh tình và hiếu khách nói riêng của người dân và chính quyền tỉnh Quảng Ninh và người dân VN nói chung.

Trả lời câu hỏi của PV vì sao chọn Hạ Long làm điểm dừng chân cho đêm Giáng sinh của mình, Mark cho biết: "Đơn giản bởi vì vịnh Hạ Long rất đẹp. Bản thân tôi và bạn gái cùng cả đoàn đã có có một đêm thú vị tại Hạ Long".

Chỉ trong vài phút ngắn ngủi nhưng Mark tỏ ra là một người thân thiện, dễ gần và rất thoải mái. Sau khi chụp hình lưu niệm xong, Mark đã cho xuồng nhỏ đưa đoàn vào đất liền trước.

5 phút sau, Mark cùng bạn gái của mình và cả đoàn mới đi xuồng nhỏ vào đất liền. Sau đó 9 người lên hai xe ô tô chạy thẳng về đồi ông Giáp (Bãi Cháy) để lên trực thăng kết thúc chuyến thăm thú vị vịnh Hạ Long.

* Khoảng 14 giờ ngày 25/12, Mark Zuckerberg và đoàn của mình đã đến Sa Pa, Lào Cai.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, Mark đã yêu cầu bãi đỗ trực thăng phải đảm bảo không có người mới chịu đáp xuống. Ngay khi trực thăng vừa hạ cánh, một chiếc ô tô đã ghé sát cửa đón đoàn.

Theo kế hoạch ban đầu, đoàn của Mark Zuckerberg dự định đáp trực thăng xuống TP.Lào Cai, tuy nhiên, sau đó đã đổi kế hoạch và bay thẳng lên Sa Pa.

Hiện cả đoàn đang nghỉ tại khách sạn Đ.M tại Sa Pa.

Dự kiến trưa nay (26/12) Mark và mọi người sẽ lên đường về Hà Nội.

Theo Thanh Niên