CEO tương lai của DongABank bất ngờ từ nhiệm

20/02/2014 15:16 Bình An (Tổng hợp)
(GDVN) - Ông Lê Trí Thông, người được cho là sẽ kế nhiệm vị trí Tổng giám đốc DongA Bank Trần Phương Bình bất ngờ từ nhiệm từ ngày 15/2.

Theo thông báo được đăng tải công khai trên website của Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) ngày 19/2, ông Lê Trí Thông - Phó tổng giám đốc thường trực DongABank, người được nhắm vào vị trí Tổng giám đốc tương lai, đã chia tay ngân hàng này từ ngày 15/2/2014.

Thay thế vị trí Phó tổng giám đốc thường trực cho ông Thông là bà Nguyễn Thị Kim Xuyến. Hiện bà Xuyến giữ chức Phó TGĐ Ngân hàng Đông Á từ ngày 1/2/2014.

Ông Lê Trí Thông sinh năm 1979, tốt nghiệp hạng ưu chương trình MBA tại đại học Oxford và là kỹ sư công nghệ hóa học. Năm 2004, ông Thông là sinh viên trẻ tuổi nhất được trường kinh doanh SAID - Đại học Oxford nhận vào học chương trình MBA. Ông còn nhận được học bổng toàn phần duy nhất của chương trình MBA – học bổng Naomi Molson Scholar dành cho sinh viên xuất sắc và có tiềm năng phát triển sự nghiệp. 

 Ông Lê Trí Thông bất ngờ từ chức CEO tại ngân hàng Đông Á Bank.

Một năm sau đó, ông Thông nhận được giải thưởng tốt nghiệp xuất sắc tại Đại học Oxford. Ông Thông đã trải qua nhiều vị trí quản lý khác nhau tại các tập đoàn quốc tế cũng như các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam. 

Gia nhập DongABank năm 2008, ông Thông hiện đang đảm nhiệm vị trí Phó TGĐ DongA Bank, Chủ tịch HĐQT Công ty Kiều hối Đông Á, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thẻ Thông minh ViNa – V.N.B.C.

Người thay thế vị trí của ông Thông tại DongABank là bà Nguyễn Thị Kim Xuyến. Bà Xuyến sinh năm 1958, tốt nghiệp Thạc sỹ kinh tế. Bà Xuyến đã có 16 năm công tác tại DongA Bank. Đến cuối 2012, bà Xuyến là Phó TGĐ, đang phụ trách khối kinh doanh của ngân hàng Đông Á.

Hiện bà Xuyến là Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH một thành viên Chứng khoán ngân hàng Đông Á, thành viên Hội đồng quản trị độc lập Công ty cổ phần Cấp nước Chợ Lớn.

Trước đó, hồi cuối tháng 12/2010, ông Lê Trí Thông đã được “nhắm” là “người kế nhiệm” TGĐ DongA Bank Trần Phương Bình.

Tờ VnExpress dẫn lời ông Trần Phương Bình cho biết: Ông Thông chia tay DongABank là để tìm con đường riêng. "Anh ấy có thể sẽ gắn bó với ngành tư vấn", ông Bình nói.

Ông Bình cho biết thêm, quyết định ra đi của ông Thông là một sự đáng tiếc với DongABank, nhưng không bất ngờ và gây nhiều xáo trộn bởi hiện nay, hoạt động của nhà băng đa phần đều phân theo chuyên môn hóa từng bộ phận./.

Bình An (Tổng hợp)