Chỉ đạo khẩn của Thủ tướng cho ngành Hàng không Việt Nam

27/12/2018 09:55 Nhật Minh
(GDVN) - Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra bảo đảm an toàn hàng không.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra bảo đảm an toàn hàng không. ảnh: GDVN.

Sau 2 sự cố hạ cánh nhầm của 2 hãng hàng không Việt nam trong năm 2018 cùng tại đường băng sắp đưa vào khai thác tại sân bay Cam ranh, Thủ tướng đã có chỉ đạo khẩn cho Bộ Giao thông Vận tải.

Hạ tầng cảng hàng không, khu bay, công tác quản lý điều hành tại Việt Nam từ lâu đã là vấn đề được quan tâm khi gần như không theo kịp được tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không nội địa, cũng là một trong những điểm nghẽn trong ngành hàng không đòi hỏi cần được xử lý nhanh chóng để mang tới dịch vụ an toàn và tốt nhất cho khách hàng.

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra toàn bộ quy trình, quy định trong lĩnh vực hàng không, cơ sở hạ tầng cảng hàng không, sân bay (đặc biệt là khu bay và hệ thống quản lý hoạt động); tuyệt đối không để xảy ra tai nạn làm ảnh hưởng đến tính mạng người dân.

Với những chỉ đạo sát sao, cụ thể của Thủ tướng, bộ, cơ quan chức năng, ngành hàng không Việt Nam kỳ vọng sẽ khai thác hiệu quả, an toàn, tránh những sự cố đáng tiếc như vừa qua, tiếp tục phát triển, đóng góp tích cực cho nền kinh tế.

Nhật Minh