Chính thức trao quyền sở hữu thị trấn Buford cho doanh nhân Việt

12/05/2012 15:31 Theo Tuổi trẻ
Ba mươi ngày sau khi đấu giá “thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ” Buford, thủ tục chuyển quyền sử dụng từ ông Don Sammons sang ông Phạm Đình Nguyên đã hoàn tất và có hiệu lực từ ngày 7/5.
>> Xem toàn cảnh thương vụ mua thị trấn Buford của doanh nhân Phạm Đình Nguyên

Theo ông Nguyên, đây không phải là mua căn nhà nên thủ tục phức tạp hơn nhiều. Công ty luật Hirst Applegate, LLP (đại diện bên mua) đóng tại Cheyenne, thủ phủ của bang Wyoming - phải thực hiện một loạt chuyển quyền sở hữu từ ngôi nhà, trạm xăng đến cửa hàng tiện lợi từ chủ cũ sang cho ông Nguyên.

Thị trưởng cũ Don Sammons trao chìa khóa tượng trưng cho bà Rosie Weston, đại diện ông Phạm Đình Nguyên tại Mỹ - Ảnh: T.M.


Khi thủ tục sang tên hoàn tất, ông Nguyên đã tái ký hợp đồng với công ty thuê trụ ăngten điện thoại và Cục Bưu chính của Mỹ đang đặt tại thị trấn của ông. Đây là hai khoản thuê cố định đem lại “thu nhập” cho chủ thị trấn mỗi tháng khoảng 1.200 USD.

Ông Nguyên cho biết vì không sống ở Mỹ nên trước mắt ông đã thuê Preferred Management (PM) - một công ty quản lý tài sản - quản lý thị trấn giúp ông.

Vẫn theo ông Nguyên, quyết định mua thị trấn Buford là quyết định mang tính chất cá nhân, hoàn toàn không liên quan gì đến Công ty IDS (trụ sở tại TP.HCM) mà ông đang làm tổng giám đốc. “Còn tiền mua thị trấn 900.000 USD cũng như chi phí môi giới (3%) và tư vấn pháp lý đều do tôi vay mượn từ bạn bè, người thân ở Mỹ” - ông Nguyên nói.

Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Gía vàng - ngoại tệ theo ngày

Theo Tuổi trẻ