Choáng với những kỷ vật có giá “khủng” nhất mọi thời đại (P1)

02/04/2012 06:00 Thanh Mai (tổng hợp từ Internet)
(GDVN) - Bộ nữ trang của Elizabeth Taylor giá 116 triệu USD hay chiếc áo của Michael Jackson giá 1,8 triệu USD… là những kỷ vật đắt nhất từ trước tới nay. 
Bộ nữ trang của Elizabeth Taylor

Tháng 12 năm ngoái, sàn đấu giá  Christie (Anh) một lần nữa khiến dư luận ngạc nhiên khi mang đấu giá bộ nữ trang của diễn viên Hollywood Elizabeth Taylor với số tiền thu được lên tới 116 triệu USD. Với số tiền này, bộ nữ trang của Elizabeth Taylor đã trở thành món trang sức đắt tiền nhất tại các cuộc bán đấu giá từ trước đến nay. Nổi bật trong những bộ sưu tập là chuỗi ngọc trai nổi tiếng “La Peregrina” (11,8 triệu USD) và chiếc nhẫn kim cương mà nam tài tử Richard Burton đã mua tặng Elizabeth Taylor (8,8 triệu USD).
Chiếc váy trắng của Marilyn Monroe

Chiếc váy trắng được coi là biểu tượng của nữ diễn viên huyền thoại Hollywood Marilyn Monroe đã khiến người xem kinh ngạc khi nó được bán với số tiền 4,6 triệu USD tại một phiên đấu giá hồi tháng 6 năm ngoái. Chiếc váy được Marilyn Monroe mặc trong bộ phim “The Seven Year Itch”, tạm dịch là "Bảy năm ngứa ngáy" (1955) hiện giờ đã trở thành bộ trang phục đắt tiền nhất thế giới. Trước đó, chiếc váy đã được diễn viên nổi tiếng Debbie Reynolds chất giữ cùng với 3.500 trang phục và đạo cụ làm phim khác được bà thu thập suốt 50 năm qua.
Đôi giày ruby trong phim “Phù thủy xứ Oz”

Đôi giày xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1939 trong bộ phim “Phù thủy xứ Oz”. Đôi giày đặc biệt màu đỏ này đã tồn tại được 73 năm, là một trong số bốn đôi giày được làm thời bấy giờ. Đến tháng 12/2011, nó lại được mang ra bán trong một cuộc đấu giá mang tên “Biểu tượng của Hollywood”. Những người tổ chức hi vọng sẽ thu được khoản tiền khổng lồ trong cuộc bán đấu giá này. Tuy nhiên, cho tới nay, đôi giày vẫn chưa có người mua. Giá ước tính của đôi giày là khoảng từ 2 đến 3 triệu USD.
Cuốn truyện Action Comics 1

Đó là một cuốn truyện tranh cổ về siêu nhân ra đời vào năm 1938 của hai tác giả người Mỹ là Jerry Siegel và Joe Shuster. Cuốn truyện vẫn còn nguyên vẹn và giá được in trên bìa là 10 xu (0,1 USD). Nhưng nó được mang đấu giá trực tuyến tại trang web www.comicconnect.com và được bán với giá 2,16 triệu USD, mức giá cao nhất từ trước tới nay đối với một cuốn truyện tranh.
Áo khoác "Thriller" của Michael Jackson

Tháng 6 năm ngoái, sàn đấu giá Julien (Mỹ) đã khiến cả thế giới choáng váng khi chiếc áo khoác “Thriller” nổi tiếng của ông vua nhạc Pop Michael Jackson được bán với mức giá 1,8 triệu USD, cao hơn gấp nhiều lần so với giá dự tính (400.000 USD). Chiếc áo da bê màu đỏ đen này đã được Michael sử dụng trong video “Thriller” dài hơn 14 phút và đã gây ra cơn sốt thời trang vào những năm 80 của thế kỷ 20. Dưới tay áo còn có dòng chữ “Love Michael Jackson”. Áo khoác “Thriller” do hai nhà tạo mẫu lâu năm của MJ là Dennis Tompkins và Michael Bush thiết kế. 
Hợp đồng sáng lập gốc của Apple

Bản hợp đồng sáng lập gốc của Apple, một trong những kỷ vật mà Steve Jobs để lại, một lần nữa là tâm điểm chú ý trong giới đại gia khi nó được bán với số tiền “khủng” 1,6 triệu USD trong một phiên đấu giá hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Bản hợp đồng được ký vào năm 1976, có ghi rõ chữ ký xác thực của Steve Jobs cùng hai người đồng sáng lập Apple là Steve Wozniack và Ronald Wayne. Được biết, giá khởi điểm của món kỷ vật này chỉ có giá từ 100.000 đến 150.000 USD.
Bộ váy Marilyn Monroe mặc trong tiếc mục "Chúc mừng sinh nhật Ngài Tổng thống"

Nữ diễn viên Marilyn Monroe đã mặc chiếc váy dạ hội sang trọng khi hát ca khúc nổi tiếng nhất mọi thời đại Hollywood “Happy Birthday Mr. President”, dịch là "Chúc mừng sinh nhật Ngài Tổng thống" trong ngày sinh nhật Tổng thống Mỹ John F. Kennedy vào năm 1962. Chiếc váy sau đó đã được đem ra đấu giá vào năm 1999 và được mua với mức giá cao ngất ngưởng 1,26 triệu USD.
Bộ quần áo đua của Steve McQueen 

Bộ quần áo đua xe được diễn viên, tay đua huyền thoại Steve McQueen mặc trong bộ phim kinh điển “Le Mans” năm 1971 đã được bán trong một cuộc đấu giá với mức giá 984.000 USD. Với mức giá này, bộ quần áo trở thành một vật kỷ niệm về xe đua có giá đắt nhất thế giới.
Váy của Audrey Hepburn

Chiếc váy đen bó sát người mà nữ diễn viên huyền thoại Hollywood Audrey Hepburn mặc trong bộ phim "Breakfast at Tiffany’s" đã được đem bán trong một buổi đấu giá vào tháng 12/2006 với số tiền 923.187 USD. Đây là một trong 3 chiếc váy bó sát người được hãng thời trang Givenchy may theo đơn đặt hàng của các nhà sản xuất bộ phim "Breakfast at Tiffany’s" của đạo diễn Blake Edwards. 
Máy quay của phim Star Wars 

Đó là máy quay phim Panavision PSR 35mm được George Lucas sử dụng để quay 3 phim gốc của series phim Star Wars vào năm 1977. Chiếc máy quay phim cũng nằm trong bộ sưu tập khổng lồ của nữ diễn viên gạo cội Hollywood Debbie Reynolds. Giá bán của chiếc máy quay lịch sử này lên tới 625.000 USD trong buổi đấu giá vào tháng 12 năm ngoái. Đây chính là mức giá bán kỉ lục của dòng máy quay phim từ trước tới nay.
Thanh Mai (tổng hợp từ Internet)