Chủ tịch FPT Trương Gia Bình bất ngờ được trao thưởng 30 nghìn USD

07/05/2013 10:34 Theo Lao động
Ngày 6/5, Tập đoàn Truyền thông Nhật Bản Nikkei công bố, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ FPT - được nhận giải thưởng trị giá tới 30 nghìn USD của tập đoàn này.
Lần đầu tiên trong 18 năm tổ chức giải thưởng này, Nikkei lựa chọn một doanh nhân Việt Nam để trao tặng. Được biết, hằng năm Nikkei sẽ trao giải thưởng Nikkei Asia cho 3 cá nhân, tổ chức tiêu biểu nhất của Châu Á trong 3 lĩnh vực: Phát triển khu vực; khoa học, kỹ thuật và đổi mới và văn hóa.

Với giải phát triển khu vực, ông Trương Gia Bình là người trẻ nhất trong số 3 người  được vinh danh tại giải thưởng Nikkei Asia 2013. Hai người đoạt giải còn lại là giáo sư người Ấn Độ Tejraj Aminabhavi (66 tuổi), được trao giải trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và đổi mới và ông Vann Molyvann (86 tuổi) - kỹ sư người Campuchia - được trao giải trong lĩnh vực văn hóa.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ FPT.

Mỗi cá nhân đoạt giải sẽ nhận được phần thưởng trị giá 3 triệu yen (tương đương hơn 30.000USD), đồng thời được mời tham gia Hội thảo quốc tế “Tương lai Châu Á” do Nikkei tổ chức.

Ông Bình cho biết, ông sẽ tặng toàn bộ số tiền 3 triệu yen của giải thưởng cho cán bộ-nhân viên FPT Software đang làm việc tại Nhật Bản để tỏ ý cảm ơn những nhân viên FPT tại nước này. Nhờ nỗ lực và quyết tâm của họ mà FPT mới có được vị trí tại thị trường Nhật như ngày hôm nay.

Theo Nikkei, ông Trương Gia Bình không chỉ sáng lập và xây dựng thành công Tập đoàn Công nghệ thông tin, viễn thông FPT mà còn có những đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam. Ông Trương Gia Bình đã xây dựng Hiệp hội Công nghiệp phần mềm Việt Nam và thiết lập trường đại học cung cấp các chuyên gia công nghệ thông tin.

Việc ông Trương Gia Bình giành được giải thưởng này sẽ nâng cao vị thế của không chỉ FPT, mà còn là của ngành CNTT Việt Nam tại Nhật Bản cũng như trong khu vực Châu Á.

Ông Bình cho biết ông thật sự bất ngờ khi nhận được giải thưởng này và đây là vinh dự lớn cho cá nhân ông và FPT. Trong khi đó, hiện nay Nhật Bản là đối tác chiến lược của Việt Nam. “Tôi tin rằng, đi cùng với Nhật Bản - quốc gia công nghệ hàng đầu thế giới - là cơ hội cho ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam có thể vươn lên sánh vai cùng các quốc gia khác như Ấn Độ, Trung Quốc” - ông Bình nói.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức chính thức vào ngày 22/5 tại Tokyo, Nhật Bản.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Theo Lao động