Chủ tịch Vincom: "Không phải bàn giao biệt thự xong là xong"

01/11/2011 14:07 P.V (thực hiện)
(GDVN) - Chủ tịch HĐQT Vincom khẳng định, Vincom sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng về vấn đề chất lượng công trình chứ không phải cứ bàn giao là xong...

Chỉ sau chưa đầy 5 tháng khởi công (tháng 5/2011), mới đây dự án Khu đô thị sinh thái Vincom Village (P.Sài Đồng, Q.Long Biên, Hà Nội) của Công ty CP Vincom đã bàn giao 50 căn biệt thự đầu tiên cũng như toàn bộ 45.000 m2 diện tích của Vincom Center Long Biên cho khách hàng để hoàn thiện nội thất.

Đây được xem tiến độ xây dựng “kỷ lục” trong bối cảnh thị trường bất động sản đang gặp không ít khó khăn như hiện nay.


Nhân dịp này, báo điện tử Giáo Dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Lê Khắc Hiệp - chủ tịch HĐQT Công ty CP Vincom xung quanh dự án được hứa hẹn là một khu đô thị sinh thái kiểu mẫu, đặc sắc nhất Việt Nam này..

- Xin chúc mừng ông và công ty nhân sự kiện dự án Vincom Village bàn giao 50 căn biệt thự đầu tiên cho khách hàng. Có thể nói Vincom Village là dự án rất lớn, trải rộng trên hơn 180 ha với nhiều hạng mục; trong bối cảnh các dự án bất động sản gặp không ít khó khăn trong vấn đề thanh khoản như hiện nay,,“bí quyết” gì giúp Vincom có thể đẩy tiến độ một cách nhanh kỷ lục như vậy, thưa ông?
Chủ tịch HĐQT Vincom Lê Khắc Hiệp.
Chắc chắn mọi cam kết của chúng tôi sẽ được thực hiện đúng và đủ. Khẩu hiệu của Vincom là “Tốc độ - hiệu quả trong từng hành động” và phương châm hoạt động mà chúng tôi theo đuổi là: Lấy chữ Tín làm đầu, lấy khách hàng làm trung tâm. Chữ Tín tạo niềm tin và mọi cam kết đều được thực hiện không chỉ bằng trách nhiệm mà còn bằng danh dự. Cũng chính vì vậy, chúng tôi chỉ nói những gì mình chắc chắn làm được mà thôi!

Với dự án Vincom Village cũng vậy, thực ra, có khách hàng nào “bắt” chúng tôi phải triển khai với tốc độ kỷ lục này đâu nhưng chính chúng tôi nhận thấy, đây là thời điểm hết sức thuận lợi cho việc đẩy nhanh, đẩy mạnh triển khai dự án. Việc sớm hoàn thiện dự án sẽ có lợi cho cả hai phía là chủ đầu tư và khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong sớm đóng góp một dự án thực sự sang trọng, hiện đại và là kiểu mẫu về đô thị sinh thái nhằm cải thiện diện mạo Thủ đô.

-  Thưa ông, ngoài 50 căn biệt thự đầu tiên cũng như 45.000 m2 diện tích của Vincom Center Long Biên đã được bàn giao, hiện dự án Vincom Village đã thực hiện đến đâu và từ nay đến cuối năm, tại đây sẽ hoàn thiện những hạng mục gì?

Dù mới chính thức được khởi công từ trung tuần tháng 5 năm 2011 trên một diện tích rất lớn, nhưng theo kế hoạch thì toàn bộ giai đoạn 1 sẽ được hoàn thiện vào cuối năm 2011, bao gồm trung tâm thương mại (TTTM), các trường học, khu biệt thự và toàn bộ hệ thống hạ tầng, cảnh quan...
 
Dự kiến từ nay đến cuối tháng 12, toàn bộ các căn biệt thự sẽ dần được bàn giao hết cho các khách hàng đã đăng ký mua. Tới đầu năm 2012, 300 gia đình đầu tiên sẽ chính thức chuyển về Vincom Village và trở thành những cư dân của “Xứ sở thanh bình” này. Những hộ gia đình đầu tiên này cũng sẽ đồng thời nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía chủ đầu tư như giãn tiến độ thanh toán và miễn phí dịch vụ trong 6 tháng đầu năm cho khách hàng…

Bên cạnh quần thể biệt thự, dự án TTTM Vincom Center Long Biên với tổng diện tích 45.000m2 cũng đang được chúng tôi gấp rút hoàn thành. Hiện tại, dự án cũng đã thi công xong toàn bộ phần thô và đang triển khai hoàn thiện. 100% diện tích tại đây đã được thuê cũng như bàn giao mặt bằng cho khách để thiết kế nội thất. Hầu hết tất cả các gian hàng tại TTTM, với rất nhiều thương hiệu lớn sẽ đồng loạt cùng mở cửa đúng dịp khai trương Vincom Center Long Biên, vào lễ Noel và năm mới tới đây (24/12/2011).

Ngoài ra, khu Trường học BVIS và Nhà trẻ Maple Bear cũng đang được bám sát tiến độ. Riêng nhà trẻ Maple Bear, chúng tôi sẽ kết thúc xây dựng và bàn giao cho trường vào giữa tháng 11 để trường khai giảng vào tháng 2/2012.

Đặc biệt, với đặc thù là khu đô thị sinh thái nên tại Vincom Village, cơ sở hạ tầng, trong đó vấn đề giao thông và hệ thống sông, hồ, rất được coi trọng. Tới thời điểm này, 100% các tuyến đường chính bên trong dự án đã được hoàn thành. Hệ thống sông hồ, công viên, cây xanh cũng đang được triển khai rộng khắp.
Biệt thự tại dự án Vincom Village.
- Chỉ trong vòng chưa đầy 5 tháng, việc Vincom hoàn thiện một khối lượng công việc khổng lồ như tại Vincom Village khiến không ít khách hàng đặt câu hỏi về chất lượng của công trình liệu có đảm bảo không, ông giải thích sao về thắc mắc này?

Chất lượng là vấn đề sống còn đối với chúng tôi bởi vì Vincom không chỉ làm một dự án mà chúng tôi là một nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp.

Tại dự án Vincom Village, chúng tôi chủ động đầu tư và khai thác lâu dài rất nhiều hạng mục bên cạnh cam kết sẽ trực tiếp quản lý hệ thống biệt thự tại đây. Nhìn chung, Vincom sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt thời gian sau này tại dự án, do vậy chính chúng tôi phải chủ động quan tâm, lo lắng về vấn đề chất lượng công trình chứ không phải cứ bàn giao là xong.

Chúng tôi cũng đã thống nhất và quán triệt với các nhà thầu là Vincom sẵn sàng tăng đơn giá thi công cho các nhà thầu và bỏ thêm mọi chi phí cần thiết để đảm bảo chất lượng công trình chứ kiên quyết không chấp nhận bất kỳ một hạng mục thi công nào kém chất lượng. Đồng thời, chúng tôi tổ chức nhiều đội thanh tra từ các phòng ban kỹ thuật của tập đoàn, liên tục thanh tra chất lượng xây dựng của tất cả các công trình.

- Một câu hỏi cuối, trong điều kiện thị trường BĐS đang gặp rất nhiều khó khăn, dựa vào đâu Vincom có thể mạnh dạn đầu tư phát triển hàng loạt các dự án với tốc độ thi công nhanh như vậy?

Đúng là thị trường BĐS nói riêng và nền kinh tế nói chung hiện đang gặp nhiều khó khăn và chính chúng tôi cũng phải chịu những khó khăn ấy. Tuy nhiên, với mỗi dự án chúng tôi đều có sự chuẩn bị đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, đặc biệt là về huy động vốn.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phải rất cám ơn khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi trong mỗi dự án. Chính đầu tư từ khách hàng trong việc mua biệt thự, căn hộ, thuê TTTM… là nguồn vốn bổ sung lớn, kịp thời và bền vững để chúng tôi thực hiện dự án.

Ngay như ở dự án Vincom Village mà chúng ta đang trao đổi, đến thời điểm này, riêng nguồn vốn mà khách hàng mua biệt thự thanh toán theo tiến độ cho chúng tôi đã lên đến hàng nghìn tỷ đồng và chính vì vậy, chúng tôi rất yên tâm trong việc triển khai dự án… Chúng tôi cam kết sẽ triển khai các dự án với chất lượng tốt nhất, tiến độ nhanh nhất để không phụ sự tin tưởng, yêu mến của khách hàng đã dành cho chúng tôi.

-    Xin cảm ơn ông!

Với diện tích 183,5 ha, mật độ xây dựng trung bình chỉ dưới 15%; diện tích công viên, cây xanh, mặt nước chiếm gần 60 ha; diện tích đường giao thông gần 50 ha... Vincom Village là một khu đô thị đặc biệt cao cấp, sang trọng và hiện đại.

Dự án có chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng, đơn vị thành viên của Công ty CP Vincom – Tập đoàn Vingroup.


P.V (thực hiện)