Chùm ảnh: Giá vàng giảm, người dân Hà Nội lại đổ xô đi mua

02/10/2013 14:57 Trần Kháng
(GDVN) - Sáng nay (2/10), thị trường vàng trong nước có chiều hướng giảm mạnh cùng với giá vàng thế giới, rất đông người dân Hà Nội đã đến các cửa hàng vàng để mua.
Tính tới trưa nay, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội niêm yết ở mức 37,17 – 37,31 triệu đồng/lượng (tương ứng với mua vào và bán ra). Có thời điểm sáng nay, giá vàng SJC tụt xuống mức 37,04 triệu đồng/lượng khi mua vào.

Cùng với giá vàng thế giới đang giảm, nhiều chuyên gia dự đoán, giá vàng trong nước cũng sẽ biến động giảm theo. Anh Trần Văn Thắng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) mua vàng tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu chia sẻ: “Tôi không phải là người tích trữ vàng nhiều nhưng thấy thị trường vàng đang biến động và có xu hướng giảm, sẵn tiền nhàn rỗi tôi cũng tranh thủ mua vào để tích trữ một chút. Khi nào thị trường ổn định được giá thì lại bán ra”.

Theo một nhân viên của hàng Bảo Tín Minh Châu tại phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) cho biết, từ sáng hôm nay, người dân đổ về cửa hàng rất đông để mua vàng. Thời điểm đông nhất là lúc 8 – 10 giờ sáng.

Một bảo vệ tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, hôm nay cũng là ngày họ phải làm việc vất vả nhất tính từ cuối tháng 6 vừa qua, thời điểm giá vàng biến động mạnh và giảm sâu nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Đện tử Giáo dục Việt Nam ghi lại được trong buổi sáng ngày 2/10 trên "phố vàng" Trần Nhân Tông:

Phố Trần Nhân Tông lại đông đúc kể từ khi xuất hiện thông tin giá vàng giảm.
Xe máy của khách đến giao dịch xếp chật kín trước cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu.
Công ty vàng bạc Phú Quý cũng liên tục khách ra vào.
Người đến mua bán vàng phải đứng cả dưới lòng đường.
Giao dịch bên trong cửa hàng Phú Quý.
Mặc dù giữa trưa, khách đến giao dịch bên trong cửa hàng Bảo Tín Minh Châu vẫn rất đông.

Tuy nhiên, một số của hàng khác trên phố Trần Nhân Tông lại vắng vẻ và thưa khách.

Trần Kháng