Chùm ảnh: Khám phá thương hiệu chè ngon tại Hà Nội

10/03/2012 06:00 P.T (Tổng hợp)
(GDVN) - Hà Nội không có thứ chè đặc sản của riêng mình, nhưng kể tên những món chè ngon ở cái đất Hà Thành này thì nhiều vô kể.


Với tuổi đời hơn 30 năm, quán chè thập cẩm ở ngõ 72 Trần Hưng Đạo là một trong những nơi bán chè nổi tiếng nhất Hà Nội.
Chè Đào Duy Từ, món chè ở đây chỉ với 5 loại chè: chuối, khoai, bắp, nếp cẩm, chân châu nhưng mỗi bát chè đều được sắp đặt như một bức vẽ xinh xắn khiến người ăn phải trầm trồ thích thú nếu lần đầu được thưởng thức.
Chè chuối Nguyễn Bỉnh Khiêm Món chè chuối được nấu rất kì công, chuối được nướng lên rồi mới nấu chè nên ăn vừa thơm vừa ngọt.
Chè Thái Hồ Đắc Di món chè Thái thập cẩm ngọt mát, có đủ vị như ngô, khoai, chuối, hạt lựu, sương sa...
Nơi đây cũng đã có thâm niên trên dưới chục năm. Giá chè cũng vừa phải: 10.000 đồng/bát
Chè Mười Sáu Ngô Thì Nhậm đây là một quán chè cổ truyền bình dị với những món dân dã quen thuộc như: chè đỗ đen, đỗ xanh, sen, bánh trôi, bánh chay, cốm xào, chè kho...
Chè Malaysia - Tô Hiến Thành, hàng này chỉ bán vào tầm chiều, khoảng 1h đổ ra.
Quán đông khách vì chè có vị ngọt nhẹ, thơm mùi cốt dừa mà lại không quá béo. Giá cả cũng phải chăng.
Chè Bobochacha có bán ở hai nơi là ngõ 92 Cửa Bắc và mặt Yết Kiêu của cung văn hóa Việt Xô nhưng đông nhất vẫn là ở Cửa Bắc.
Theo đánh giá của nhiều khách thì chè hơi ngọt quá nhưng bù lại chè ở bốn mùa có cái thơm rất riêng, cũng là thơm của hạt sen của đậu, đỗ nhưng dường như hương thơm này được tăng lên rất nhiều lần so với ở những nơi khác.
Chè Tự Nhiên - Quang Trung, những món chè ở đây chủ yếu là chè nóng, ăn hợp vào mùa thu đông. Ngon nhất tại quán là món chè sắn
Chè xoài Hàng Than Chè được chế biến từ những quả xoài chín vàng, ép nước một nửa, lấy phần thịt còn lại xắt hạt lựu, rồi đem nấu đông bằng rau câu.
Chè bát Nam Đồng
P.T (Tổng hợp)