Chùm ảnh: Ngày làm việc toát mồ hôi của nhân viên phố vàng

28/06/2013 07:14 Hân Ni
(GDVN) - Hôm qua (27/6), giá vàng giảm mạnh kỷ lục, người dân Hà Nội đổ xô đi mua vàng. Phố vàng Trần Nhân Tông sau những ngày im ắng lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Nhân viên phải làm việc hết công suất khi số lượng người mua tăng lên một cách đột biến.
Ngày hôm qua 27/6, khi giá vàng trên thị trường thế giới giảm (do thị trường chứng khoán Mỹ tăng, bên cạnh hoạt động bán ra ồ ạt của nhà đầu tư), thì giá vàng trong nước cũng“rơi thẳng đứng”, giá mua vào đã “thủng” mốc 37 triệu đồng/lượng.
Có thể nói, mức giá thời điểm này đang rẻ nhất 2 năm qua, giảm 1 triệu đồng/lượng so với cách đây đúng 1 tuần.
Tại các cửa hàng vàng như: Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, Doji... trên đường Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội), ngay từ khi mở cửa giao dịch, khách đến mua vàng đông hơn hẳn ngày thường.
Quầy hàng giao dịch lúc nào cũng chật cứng như nêm.
Bên trong cửa hàng vàng, khách vẫn chen chân nhau, xếp hàng chờ tới lượt mua vàng. Nhân viên cửa hàng đã có một ngày làm việc vô cùng bận rộn.
Sau những đợt điều chỉnh giảm, giá vàng miếng trong nước đã rút ngắn khoảng cách giao dịch so với giá vàng thế giới, xuống mức 5,7 triệu đồng/lượng (tính theo giá đô la niêm yết cùng thời điểm tại Ngân hàng VCB), thay cho mức trên 6 triệu đồng/lượng những ngày trước đó.
Một nhân viên cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết: “Lượng khách mua vào đang áp đảo lượng khách bán ra”
Chủ yếu khách tới mua vàng miếng, nhẫn tròn, còn khách tới bán vàng chiếm tỷ lệ rất ít.
Các cửa hàng vàng dự đoán, lượng khách tới mua sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những ngày tới  khi giá vàng đang ở mức thấp.
Trong khi đó, không ít người có mặt tại các cửa hàng vàng sáng nay cũng cho hay sẽ tiếp tục nghe ngóng, nếu giá vàng xuống thêm họ sẽ bung tiền mua với số lượng lớn.
Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên nhà đầu tư và người dân không nên mua – bán chạy theo xu hướng số đông trong thời điểm chưa có thông tin hỗ trợ rõ ràng từ thị trường để tránh gặp rủi ro.

"Những người có tiền, có nhu cầu mua vàng tích trữ nên giao dịch bình thường” – Đại diện của Bảo Tín Minh Châu nhấn mạnh. 

Hân Ni