Chung cư Mulberry Lane: Nỗi thất vọng liên danh Capitaland-Hoàng Thành

12/07/2014 07:33 Hoàng Lực
(GDVN) - "Việc CapitaLand liên danh với Công ty Hoàng Thành có thể là nguyên nhân dẫn đến chất lượng hạng mục dự án Mulberry Lane không đạt chất lượng..."

Niềm tin bị “đạp đổ”

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án Mulberry Lane  là kết quả của sự hợp tác giữa Tập đoàn CapitaLand (Singapore) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triền cơ sở hạ tầng Hoàng Thành. Cả hai đơn vị này đều đứng vai trò chủ đầu tư và đơn vị thi công dự án.

Dự án Mulberry Lane được giới thiệu chung cư cao cấp mang đến cho khách hàng không gian tiện nghi sang trọng trong căn hộ.

Mulberry Lane được xây dựng trên diện tích 24,466 m2, với 5 tòa tháp từ A, B, C, D và E, bắt đầu từ cuối 2013 các hộ dân đã chuyển về sinh sống tại một số tòa nhà, trong đó có tòa E. Cũng từ đây niềm tin của khách hàng cho một chủ đầu tư danh tiếng dần biến mất.

Trao đổi với phóng viên ông Lê Xuân Thủy - trưởng ban Đại diện khu dân cư tòa E - Chung cư Mulberry Lane cho biết, ngay từ khi chuyển đến cư dân đã nhận ra những bất cập trong việc thiết kế thang máy. Tòa E có 340 căn hộ tuy nhiên chỉ có vỏn vẹn 3 thang máy,đã vậy tình trạng thang máy hỏng kéo dài gây bức xúc cho cư dân.

Thang máy tại tòa E - Chung cư Mulberry Lane liên tục gặp sự cố khiến cư dân sống tại đây vỡ mộng về chung cư cao cấp

“Khi phát hiện tình trạng thang máy có vấn đề chúng tôi họp và nhiều lần kiến nghị với chủ đầu tư tuy nhiên việc khắc phục vẫn chưa được triệt để, tình trạng thang máy lỗi liên tục gặp các sự cố như dừng treo, hệ thống hiển thị tầng bị xóa …”, ông Thủy cho biết.

Được biết giá bán tại chung cư Mulberry Lane khá cao, giao động mức 1.700 USD/m2  đến 1.900 USD/m2. Hiện toàn bộ căn hộ tại tòa E của khu chung cư cao cấp này đã được bán hết, chỉ còn các toà B, C, D chủ đầu tư vẫn tiếp tục rao bán. Tuy nhiên, chấp nhận bỏ tiền mua nhà với giá cao nhưng cư dân Mulberry Lane đang phải nhận lại sự thất vọng quá lớn.

Lý giải điều này ông Thủy cho hay, hầu hết toàn bộ cư dân sống tại chung cư Mulberry Lane đều là người có thu nhập cao, bởi với căn hộ khoảng 100m2, giá trung bình khoảng 40 triệu/m2 giá trị căn hộ đã lên đến 4 tỉ đồng. "Nhưng so với các chung cư cao cấp khác thì Mulberry Lane làm cư dân chúng tôi thất vọng”, ông Thủy nói.

Theo lời ông Thủy, việc gia đình ông cũng như nhiều hộ dân quyết định mua nhà tại dự án Mulberry Lane vì tin tưởng chủ đầu tư là Tập đoàn Capitaland một thương hiệu đầu ngành xây dựng. Nhưng khi chuyển đến sinh sống mới thấy thực tế dự án Mulberry Lane thực tế chỉ có hoành tráng trên giấy. 

“Nếu chỉ Capitaland là chủ đầu tư, là đơn vị thi công chắc chắn dự án sẽ khác, việc liên danh với Công ty Hoàng Thành có thể là nguyên nhân dẫn đến chất lượng hạng mục dự án không đạt chất lượng. Đồng thời làm mất lòng tin của khách hàng, sự tham gia của Hoàng Thành chính là nguyên nhân dẫn đến chất lượng dự án kém”, ông Thủy nhận định.

Chủ đầu tư cắt hệ thống báo cháy

Bên cạnh các sự cố về thang máy, theo phản ánh của cư dân sau khi xảy ra hiện tượng báo cháy giả gây bức xúc và lo lắng cho cư dân, hiện chủ đầu tư tòa nhà đã tự cắt hệ thống báo cháy, vì thế nếu sự cố cháy nổ tại một tòa nhà chỉ có chủ nhà và nhân viên an ninh toàn nhà biết được, còn các hộ dân sống xung quanh không được cảnh báo.

“Điều này hết sức nguy hiểm nếu cháy lan sang các hộ khác vì thế phải có cánh báo cho chúng tôi để chủ động phòng tránh”, ông Thủy nhận xét. 

Cũng theo đại diện cư dân tòa E, chung cư Mulberry Lane trước đây hệ thống báo cháy không phát hiện sự cố cháy diễn ra tại một căn hộ, phải khi về đến nhà chủ nhà mới phát hiện cháy và chi hô, báo với đơn vị an ninh. Tuy nhiên thay vì gọi lực lượng chuyên ngành là cảnh sát phóng chát chữa cháy, chủ đầu tư cho nhân viên an ninh tòa nhà tự dập lửa.

“Họ sợ báo cảnh sát phóng cháy chữa cháy sẽ gây náo động, báo chí truyền thông đưa lên ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng, ảnh hưởng việc bán căn hộ”, một người dân sống tại tòa E chung cư Mulberry Lane cho biết.

Ông Nguyễn Minh T (người dân sống tại tòa E), một trong những nạn nhân của việc báo cháy giả cho biết, trong khi gia đình đang ông đang ngủ thì nhân viên an ninh tòa nhà gõ cửa gọi dây báo nhận được thông tin từ hệ thống căn hộ của ông xảy ra cháy. Bức xúc vì báo cháy giả, ông Tuấn yêu cầu lập biên bản sự việc.

Không chỉ vấn hệ thống thang máy và hệ thống báo cháy, cư dân tòa E bức xúc với hiện tượng nước đóng cặn vàng mùi tanh.

Trong biên bản làm việc giữa ban đại diện cư dân với ông Bùi Quang Huy Giám đốc Ban quản lý tòa nhà Mulberry Lane. Giải thích nguyên nhân nước đóng cặn vàng ban quản lý tòa nhà cho rằng, nước tại Hà Đông có màu vàng do lượng sắt trong nước cao. Ban quản lý tòa nhà Mulberry Lane  cũng hứa sẽ đề xuất chủ đầu tư để làm xét nghiệm nước sinh hoạt tại vòi và bể chứa nước. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Hoàng Lực